18:27 10/03/2022

Thịt heo ăn chuối thương hiệu Bapi của Bầu Đức chính thức ra thị trường

Đây là thương hiệu thịt heo được nuôi bằng công thức chế biến thức ăn với thành phần chính là chuối, còn lại là bắp, đậu nành, vi chất, thảo mộc...

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) cho biết, dự kiến thịt heo với thương hiệu Bapi sẽ xuất hiện tại chuỗi 16 cửa hàng thực phẩm thuộc hệ thống Sanha Foodstore TP. HCM vào sáng thứ Sáu, ngày 11/03 và chỉ bán 1 ngày duy nhất. Các sản phẩm gồm thịt đùi, thịt nạc, chân giò, cốt lết, sườn, ba rọi, mỡ lưng, lòng, tai heo,…

Thịt heo ăn chuối của Bầu Đức chính thức ra mắt thị trường
Thịt heo ăn chuối của Bầu Đức chính thức ra mắt thị trường

Đây là thương hiệu thịt heo được nuôi bằng công thức chế biến thức ăn với thành phần chính là chuối, còn lại là bắp, đậu nành, vi chất, thảo mộc... Chuối nguyên liệu làm thức ăn được HAG đã tận dụng từ những trái chuối được bỏ lại sau khi chọn lọc hàng xuất khẩu.

Để kiểm nghiệm chất lượng thịt heo ăn chuối Bapi trước khi tung ra thị trường, Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) quyết định gởi tặng cho 1,000 cổ đông mỗi người 4 kg thịt heo tươi để dùng thử nhằm đánh giá sản phẩm. Do hạn chế trong khâu vận chuyển hàng tươi sống và thịt heo tươi cần bảo quản ở nhiệt độ từ 0-4 độ C nên trước mắt Công ty chỉ có thể gửi tặng các cổ đông sinh sống tại TP.HCM, Hà Nội, Gia Lai. Thông báo của HAG mong các cổ đông ở các địa phương khác thông cảm. Đại diện Công ty sẽ chủ động liên lạc với các cổ đông để gửi tặng.

Mới đây, tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, bầu Đức cho biết sẽ làm mạnh mảng heo. Vì dù chỉ mới thâm nhập, nhưng Công ty có đủ các yếu tố thuận lợi về đất đai làm chuồng trại, đặc biệt có nguồn nguyên liệu là chuối có thể sản xuất cám gạo trên quy mô công nghiệp.

Đặc biệt, trong hình ảnh áo cầu thủ mang tên Công Phương mới đây, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã tiết lộ thương hiệu heo của mình với tên BAPI – Heo ăn chuối của HAGL.

Thịt heo ăn chuối của Bầu Đức chính thức ra mắt thị trường

Trước đó, bầu Đức từng chia sẻ sẽ công bố thương hiệu vào khoảng tháng 3/2022. Đây được xem là dấu mốc đầu tiên trong chặng đường làm thương hiệu riêng của HAGL. Bởi theo ông, HAGL là thương hiệu lớn, và Công ty đã ấp ủ từ lâu việc làm sản phẩm riêng mang thương hiệu HAGL.

Trên thị trường, cổ phiếu HAG thời gian qua phản ánh sự khả quan về kinh doanh đưa thị giá tăng mạnh. Dù vậy, những vướng mắc trong quá khứ liên quan đến hồi tố lỗ giai đoạn 2017-2019 đang khiến cổ phiếu HAG dằng co.

Nhiều quan điểm được đưa ra liên quan đến việc có huỷ niêm yết bắt buột với HAG hay không, khi đây là trường hợp chưa có tiền lệ trong khi các quy định của pháp luật còn thiếu những quy định chi tiết và rõ ràng nên rất khó để cơ quan quản lý ra quyết định.

Cụ thể, Điều 120 Nghị định 155 quy định Hủy bỏ niêm yết trong trường hợp “Kết quả sản xuất, kinh doanh bị thua lỗ trong 3 năm liên tục hoặc tổng số lỗ luỹ kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp hoặc vốn chủ sở hữu âm trong báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất trước thời điểm xem xét”.

Trong khi đó, quy chế niêm yết của HOSE ở chương V, có nêu cụ thể: (1.5.) Kết quả sản xuất, kinh doanh bị thua lỗ trong ba (03) năm liên tục hoặc tổng số lỗ luỹ kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp trong báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất trước thời điểm xem xét. Đối với tổ chức niêm yết có các đơn vị trực thuộc, điều kiện “lỗ lũy kế” được xác định trên báo cáo tài chính tổng hợp. Đối với tổ chức niêm yết có công ty con, điều kiện “lỗ lũy kế” căn cứ vào báo cáo tài chính hợp nhất, điều kiện “kết quả sản xuất kinh doanh” căn cứ vào lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất.

Trong thông báo mới nhất, phía UBCKNN cho biết đang làm việc với Sở GDCK Tp.HCM (HoSE) và sẽ có kết quả cuối cùng sau đó.

Hà Yên

Theo dõi Thương Trường trên