Thông tin cách ly học sinh trong các lều bạt tạm bợ ở Hà Giang là không chính xác

Mới đây, ông Nguyễn Văn Quốc, Chủ tịch UBND xã Ngọc Long đã lên tiếng xác thực thông tin về việc cách ly học sinh trong các lều bạt tạm bợ.

Theo ông Quốc, những hình ảnh đăng trên mạng xã hội đúng là ở địa bàn xã nhưng không phải là dựng lán trại tạm bợ cho học sinh cách ly tại đây. Như vậy, thông tin cách ly học sinh trong các lều bạt tạm bợ không chính xác.

Về nguồn gốc của các bức ảnh, vị lãnh đạo cho biết khi học sinh đứng ở lán trại chờ test COVID-19, một giáo viên đã chụp học sinh của mình và chia sẻ lên mạng xã hội.

Hiện tại, trường cấp 2 xã Ngọc Long đã được trưng dụng thành bệnh viện dã chiến với quy mô gần 500 giường để thu dung điều trị các ca mắc COVID-19. Mọi điều kiện sinh hoạt, phòng chống dịch tại đây được đảm bảo.

Thông tin cách ly học sinh trong các lều bạt tạm bợ ở Hà Giang là không chính xác
Học sinh đứng ở lán trại chờ test COVID-19.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh các em học sinh và người dân nhiễm COVID-19 phải cách ly, điều trị trong các lán trại tạm tại xã Ngọc Long (huyện Yên Minh, Hà Giang).

Những hình ảnh các em nhỏ gầy nép mình dưới những túp lều dựng tạm bằng tre và vải bạt dưới thời tiết lạnh giá của vùng núi cao đã gây xúc động mạnh đối với dư luận.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng việc cách ly, điều trị người nhiễm COVID-19 tại các lán tại tạm như trên liệu có đảm bảo an toàn về sức khoẻ và hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Hồng Nhâm (t/h)

Bình luận bài viết

Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái vừa có những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh của tỉnh.

Ngày 2/12, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng ký văn bản khẩn gửi lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn về việc sẵn sàng tiếp nhận người bệnh trong tình hình mới.

Dự báo thời tiết hôm nay 3/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên cao là trường phân kỳ của áp cao cận nhiệt đới nên thời tiết phổ biến không mưa, ngày nắng, hanh khô, độ ẩm thấp, trời rét.

Sau khi ghi nhận 60 ca F0, UBND phường Phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã dựng hàng rào tôn tại nhiều lối ra vào khu tập thể Nguyễn Công Trứ để kiểm soát, khoanh vùng dập dịch.

Dự báo thời tiết đêm nay 2/12 và ngày mai 3/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455