Thông tin mới nhất về sức khoẻ của 18 cháu bé bị tiêm nhầm vaccine ở Quốc Oai

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi TW cùng lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đồng chủ trì cuộc họp đánh giá lại tình hình sức khoẻ của 18 trẻ ở huyện Quốc Oai (Hà Nội) bị tiêm nhầm vaccine.

Liên quan đến việc 18 trẻ sơ sinh tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine Pfizer, mới đây, các chuyên gia của Bệnh viện Nhi TW và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã họp đánh giá lại tình hình sức khỏe của các trẻ. Các bé được bố trí nằm tại khu vực riêng ở khoa Sơ sinh của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, được theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Hai bệnh viện đã thành lập nhóm chuyên gia đặc biệt bao gồm lãnh đạo và chuyên gia đầu ngành để thường xuyên cập nhật, trao đổi thông tin về tình hình sức khỏe của các cháu.

Các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương trực tiếp làm việc tại BV Xanh Pôn để chủ động phối hợp xử lý ngay tình huống nếu có.

Thông tin mới nhất về sức khoẻ của 18 cháu bé bị tiêm nhầm vaccine ở Quốc Oai
Trước đó, đại diện lãnh đạo TP Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình các bé bị tiêm nhầm vaccine.

Trong 2 tuần qua các chuyên gia của 2 bệnh viện đã theo dõi chặt chẽ sức khoẻ của 18 cháu bé. Các bé được bố trí nằm tại khu vực riêng ở Khoa Sơ sinh của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Nhóm chuyên gia đặc biệt gồm lãnh đạo và các chuyên gia đầu ngành của 2 bệnh viện để thường xuyên cập nhật, trao đổi thông tin về tình hình sức khoẻ của các trẻ.

Trong quá trình theo dõi sức khoẻ, 18 trẻ đã được làm xét nghiệm 3 lần vào các mốc thời gian như ngày thứ 3, thứ 7 và ngày thứ 10. Đến nay sau 2 tuần theo dõi, hiện tình trạng sức khoẻ của các cháu ổn định: ăn, bú, ngủ tốt, chơi ngoan, các phản ứng viêm, sưng tấy tại chỗ tiêm đều đã hết. Chỉ có một vài cháu còn rối loạn tiêu hoá, sổ mũi nhẹ, viêm da cơ địa, chàm.

Tại cuộc họp sau khi xem xét và thảo luận các thông tin về tình trạng lâm sàng của các bé, các thành viên tham dự cuộc họp đều thống nhất cần tiếp tục theo dõi sức khoẻ của trẻ, đến ngày thứ 21 sẽ tiến hành xét nghiệm lại, đánh giá tình trạng sức khoẻ cụ thể của từng bé. Sau đó sẽ xin ý kiến Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế TP Hà Nội đã lập trước đó để đánh giá về sự cố tiêm nhầm.

GS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, tại cuộc họp trước đó, Hội đồng chuyên gi đã thống nhất theo dõi sát lâm sàng, xét nghiệm cho các cháu đến ngày thứ 28 tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Tình trạng sức khỏe các cháu ổn sẽ được cho về nhà; cứ 1 tháng được kiểm tra sức khoẻ lại 1 lần đến hết 12 tháng sau tiêm nhầm.

Trước đó, ngày 3/11, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, đã tiêm nhầm vaccine Comirnaty của hãng Pfizer/BioNTech cho 18 cháu bé 2-6 tháng tuổi. Ngày 4/11, biến cố trên được phát hiện và báo cáo tới Sở Y tế Hà Nội.

Ngay lập tức, Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương và các chuyên gia của BVĐK Xanh Pôn thăm khám, thực hiện biện pháp điều trị cần thiết để đảm bảo an toàn cho các cháu.

Minh Thái (t/h)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 5/12 và ngày mai 6/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp.

Điều kiện để học sinh được đến trường ở Hà Nội là địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, tại huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn dưới 4 richter, không gây rủi ro thiên tai.

Dự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Quốc gia cho biết, miền Bắc vẫn duy trì thời tiết lạnh vào sáng sớm vào chiều tối. Tại các tỉnh miền núi còn xuất hiện sương muối do nhiệt độ hạ thấp.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455