Tin nóng:

Thủ tướng cảnh báo: Tuyệt đối không được chặt cây rừng, hoa đào, các loại cây khác ở núi rừng, nhất là núi rừng Tây Bắc

Thủ tướng cảnh báo: ““Tôi yêu cầu tuyệt đối không được chặt cây rừng, hoa đào, các loại cây khác ở núi rừng, nhất là núi rừng Tây Bắc. Thủ tướng tuyên bố, ai mua bán, sử dụng, vận chuyển, tiêu thụ những cây rừng bị chặt phá như vậy là vi phạm. Văn phòng Chính phủ phải có một văn bản cá biệt để chỉ đạo vấn đề này của Thủ tướng. Trên các bờ đê, đường phố, họ chặt cây đào bày la liệt giữa phố, nếu bán không được thì thành củi luôn. Như vậy, làm sao có một nông thôn miền núi đẹp nữa”.

Thủ tướng cảnh báo Tuyệt đối không được chặt cây rừng hoa đào các loại cây khác ở núi rừng nhất là núi rừng Tây Bắc
Thủ tướng cảnh báo Tuyệt đối không được chặt cây rừng hoa đào các loại cây khác ở núi rừng nhất là núi rừng Tây Bắc

Chiều 24/12, tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 của ngành Nông nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu nghiêm cấm cây đào rừng và các cây rừng khác, đặc biệt là vào dịp Tết sắp tới. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cảnh báo: “Tôi yêu cầu tuyệt đối không được chặt cây rừng, hoa đào, các loại cây khác ở núi rừng, nhất là núi rừng Tây Bắc. Thủ tướng tuyên bố, ai mua bán, sử dụng, vận chuyển, tiêu thụ những cây rừng bị chặt phá như vậy là vi phạm. Văn phòng Chính phủ phải có một văn bản cá biệt để chỉ đạo vấn đề này của Thủ tướng. Trên các bờ đê, đường phố, họ cặt cây đào bày la liệt giữa phố, nếu bán không được thì thành củi luôn. Như vậy, làm sao một nông thôn miền núi đẹp nữa”. 

Cũng tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, tuy ngành Nông nghiệp đạt được những thành tựu, nhưng ngành nông nghiệp tăng trưởng chưa thực sự bền vững, nhất sau những đợt thiên tai, dịch bệnh.

Thủ tướng chỉ ra như chỉ tiêu về 15.000 HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả, tiến độ sắp xếp nông lâm trường chưa đạt được; Cơ sở hạ tầng thuỷ lợi, thuỷ sản chưa đáp ứng yêu cầu, nhất là cho sản xuất quy mô lớn, cạnh tranh quốc tế. Chênh lệch giàu nghèo, vùng miền, vấn đề ô nhiễm môi trường ở nông thôn; Tình trạng phá rừng tự nhiên vẫn diễn ra...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý: “Tết năm nay, làm sao thịt lợn không được để giá cao, bài toán giao cho Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn xử lý”.

Xứ Đông (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Nghị định số 40/2018/NĐ-CP đã được áp dụng gần 2 năm, qua đó, Bộ Công Thương đã xác định được 5 vấn đề bất cập và đang chủ trì xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung.

Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tối 25/1, Bộ Y tế thông báo thêm một ca mắc Covid-19 mới là bệnh nhân 1.549 được cách ly ngay tại Hà Nội sau khi nhập cảnh.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/1 và ngày mai 26/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Qua kiểm tra, giám sát hoạt động mở bán vé của các hãng trên hệ thống trang Thông tin điện tử của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy các hãng hiện đang thực hiện mở bán vé vượt quá số lượng lượt hạ cất cánh (slot) đã được xác nhận

Xuân về là dịp các nhà vườn cây kiểng trưng tết bắt đầu đổ xô các mặt hàng để khách hàng lựa chọn, tuy nhiên so với mọi năm thì năm nay giá các loại cây trưng tết đều giảm, với bưởi Diễn trưng tết giá giảm mạnh nguyên nhân là do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP Hà Nội hôm nay đã được cải thiện hơn so với tuần trước. Phần lớn các khu vực có chỉ số AQI nhỏ hơn 150, nằm ở ngưỡng màu cam, chỉ còn số ít ngày có AQI ở mức kém.

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Theo Thông tư 30/2020 vừa được Bộ Y tế ban hành, trẻ em ngay khi sinh ra dù chưa làm giấy khai sinh cũng được cấp mã thẻ bảo hiểm y tế tạm thời.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455