Tin nóng:

Thuduc House nhận "án phạt" và truy thu gần 400 tỷ

Thuduc House bị thu hồi toàn bộ số tiền hoàn thuế GTGT của số hàng hóa xuất khẩu đã hoàn của kỳ thanh tra năm 2018 và 6 tháng cuối năm 2019.

Vừa lẫn sân mảng xuất nhập khẩu Thuduc House nhận án phạt và truy thu gần 400 tỷ
Thuduc House tham gia  mảng xuất nhập khẩu từ năm 2015

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - TDH) vừa thông báo về việc nhận được 2 quyết định của Cục Thuế TPHCM ký ngày 25/12. Trong đó thông báo áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính và đề nghị thu hồi số tiền hoàn thuế GTGT xuất khẩu đã hoàn của kỳ thanh tra năm 2018 và 6 tháng cuối năm 2019. Tổng số tiền hoàn thuế bị thu hồi và tiền phạt chậm nộp là hơn 396 tỷ đồng.

Trong bản thông báo vừa phát đi, Thuduc House cho biết công ty không đồng ý với toàn bộ các nội dung mà Cục thuế TPHCM đưa ra trong các văn bản làm việc và kết luận thanh tra và công ty đang thực hiện các thủ tục khiếu nại, khiếu kiện.

Cụ thể, Thuduc House hoạt động trong lĩnh vực  kinh doanh bất động sản và bắt đầu từ năm 2015 công ty mở rộng thêm hoạt động xuất nhập khẩu thương mại hàng hóa nhằm đa dạng hoạt động kinh doanh và tạo nguồn thu ổn định bên cạnh hoạt động bất động sản.

Năm 2018, công ty ký hợp đồng mua hàng hóa linh kiện điện tử trong nước và sau đó xuất khẩu hàng hóa đó cho các đối tác nước ngoài. Một số hồ sơ hoàn thuế GTGT của mặt hàng này năm 2018 đã được Cục Thuế TPHCM tiến hành kiểm tra trước hoàn thuế sau. Trong đó, kỳ hoàn thuế từ tháng 4/2018 đến tháng 12/2018 đã được Cục Thuế TPHCM tiến hành tranh tra sau khi hoàn thuế và đã công bố kết luận thanh tra và quyết định xử phạt vi phạm hành chính nào ngày 17/9/2019. Công ty cũng đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ liên quan theo quy định.

Đến ngày 25/9/2020, Cục thuế ban hành thông báo yêu cầu cung cấp lại thông tin, tài liệu phục vụ công tác thanh tra cho các kỳ hoàn thuế tháng 4-12/2018 mà trước đó đã ban hành kết luận thanh tra cũng như quyết định xử phạt hành chính.

Thuduc House khẳng định, hoạt động kinh doanh của công ty trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa hoàn toàn đáp ứng các quy định của pháp luật. Cụ thể, việc mua hàng hóa trong nước có đầy đủ hợp đồng, hóa đơn GTGT và được thanh toán qua ngân hàng và có đủ hồ sơ mở tờ khai hải quan theo quy định. Công ty khẳng định toàn bộ hoạt động mua hàng, bộ hồ sơ chứng từ mua hàng trong nước và hợp đồng xuất khẩu, bộ hồ sơ chứng từ cho đối tác nước ngoài, công ty đều thực hiện kê khai, nộp thuế và hoàn toàn phù hợp theo quy định tại thông tư, nghị định và Chính phủ đã ban hành.

Đồng thời, các quyết định của cơ quan thuế cũng tạo áp lực rất lớn lên hoạt động kinh doanh và có thể dẫn đến rủi ro thanh khoản, rủi ro tài chính, có khả năng tạo ra khủng hoảng, tác động lớn đến tâm lý làm việc của hàng trăm cán bộ công nhân viên công ty.

“Các quyết định của Cục Thuế TPHCM đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín mà công ty đã gây dựng suốt 30 năm qua, gây tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư, các cổ đông và sẽ gây ra tác động xấu đến giá cổ phiếu TDH. Đồng thời những nhận định và quyết định của cơ quan thuế cũng tạo áp lực lớn lên hoạt động kinh doanh của công ty và có thể dẫn đến rủi ro thanh khoản, rủi ro tài chính, có khả năng tạo ra khủng hoảng cho doanh nghiệp” – Thuduc House cho biết.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2020, Thuduc House lỗ sau thuế 3 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2020. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 30/9/2020 là 196 tỷ đồng.

Hạo Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND Tp.HCM vừa yêu cầu công khai thông tin về các dự án BĐS đang thế chấp ngân hàng, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiếu thông tin của người tham gia giao dịch BĐS.

Tới đây, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội - Habeco (mã chứng khoán: BHN) thông báo Nghị quyết HĐQT về việc thống nhất kế hoạch chi trả cổ tức năm 2018, 2019. Tổng số tiền chi trả cổ tức cho năm 2018 và năm 2019 là hơn 650 tỷ đồng

Từ 22-1, bộ máy của chính quyền Thành phố Thủ Đức đã chính thức hoạt động. Trong thời điểm chuyển giao bộ máy quản lý chính quyền địa phương này, mọi hoạt động liên quan đến việc làm hồ sơ thủ tục cho người dân vẫn diễn ra bình thường.

Bộ VHTTDL đã có văn bản số 168/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thẩm định Kế hoạch quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2040.

Với thành tích ấn tượng này, Hà Nội hoàn thành chỉ tiêu theo Chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2011 - 2020

Trước đây từng có ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nội địa của riêng mình nhưng không thành công, sau đó các ngân hàng tập trung vào phát hành thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế trên cơ sở liên kết với các tổ chức thẻ như VISA, Mastercard, JCB...

Năm 2020, VAMC tiếp tục tập trung xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng.

Thông kê năm 2020, xuất khẩu sắt thép sang Trung Quốc – thị trường số 1 của Việt Nam - tăng gấp khoảng 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái do nước này hồi phục sớm và mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19, và Chính phủ kích thích kinh tế mạnh mẽ thông qua các dự án cơ sở hạ tầng.

Năm 2020, năm bận rộn nhất của Chính phủ trong nhiều năm qua, dù chịu ảnh hưởng tiêu cực của khủng hoảng toàn cầu và tác động của COVID-19 lên nền kinh tế nặng nề hơn rất nhiều so với các cú sốc trước đây, Việt Nam vẫn giữ được ổn định vĩ mô, đạt mục tiêu kép, với những kết quả và thành tích đặc biệt.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455