Tiếp tục đón 80 công dân từ Angola trở về cách ly tập trung tại Hòa Bình

Đêm 19/6, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức tiếp nhận và cách ly tập trung 80 công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc từ nước Angola trở về. Đây là 80 người trong tổng số 309 công dân trở về từ Angola trên chuyến bay số hiệu VN8 hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh.

Các công dân được đưa về điểm cách ly tập trung của Trung đoàn T14, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình. Trung đoàn đã bố trí phòng ở chu đáo, đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị phương án bảo đảm ăn, ở, sinh hoạt cho người được cách ly.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hoà Bình hướng dẫn các công dân thủ tục trước khi vào khu cách ly.

Tại địa điểm cách ly tập trung, thuộc tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình, 80 công dân trở về từ Angola đã được cán bộ y tế tỉnh cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi truyền thông hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19; phổ biến nội quy sinh hoạt; khám sàng lọc và bố trí nơi ở theo từng khu vực.

Sau khi tiếp nhận các công dân, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Y tế đã phối hợp thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chỗ cũng như lập danh sách khai báo y tế. Trong thời gian được cách ly, các công dân sẽ được thăm khám sức khỏe, đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Trong trường hợp phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được chuyển ngay sang khu điều trị cách ly đặc biệt tại Khoa Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Sơn Lâm

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455