Tin nóng:

Tỉnh Quảng Ngãi "từ chối" phát triển nhà ở xã hội tại Dự án KĐT Phú An Khang

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất không bố trí quỹ đất để phát triển nhà xã hội (NƠXH) đối với dự án Khu đô thị mới Nghĩa Phú (tên thương mại KĐT Phú An Khang) thuộc xã Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi.

Được biết, dự án Khu đô thị mới Nghĩa Phú có quy mô gần 19 ha do CTCP Anh Việt Mỹ làm chủ đầu tư được cấp chủ trương đầu tư từ ngày 3/4/2017 vừa được UBND tỉnh Quảng Ngãi xin Thủ tướng không thực hiện xây dựng NƠXH tại dự án.

Tỉnh Quảng Ngãi từ chối phát triển nhà ở xã hội tại Dự án KĐT Phú An Khang
Tỉnh Quảng Ngãi "từ chối" phát triển nhà ở xã hội tại Dự án KĐT Phú An Khang

Theo UBND tỉnh này, do dự án nằm trong khu vực thuộc xã ven biển, cách xa khu công nghiệp và khu Kinh tế Dung Quất nên nhu cầu về NƠXH chưa có. Mặt khác, theo định phướng phát triển đô thị về phía Nam Sông Trà Khúc với mục tiêu chủ yếu phát triển đô thị nghỉ dưỡng, dịch vụ du lịch… nên việc bố trí NƠXH tại đây không phù hợp với quy hoạch và nhu cầu của địa phương.

UBND tỉnh này cũng cho biết, theo Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, dự kiến đến năm 2030 sẽ đầu tư 5.500 căn NƠXH, tập trung chủ yếu giai đoạn 2021 đến 2030 là 5.000 căn; đến năm 2020 là 500 căn.

Thời gian qua, trên địa bản tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện dự án NƠXH tại Khu đô thị mới Vạn Tường (thuộc huyện Bình Sơn) với tổng số căn hộ 532 căn dự kiến hoàn thành cuối năm 2021.

Bên cạnh đó là dự án Khu đô thị mới Phú Mỹ (TP Quảng Ngãi) đang thực hiện 2 block NƠXH với quy mô khoảng 300 căn và ba dự án NƠXH khác đang đăng ký đầu tư nên cơ bản sẽ đáp ứng như cầu về NƠXH tại Quảng Ngãi.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét thống nhất chủ trương không bố trí 20% quỹ đất tại dự án Khu đô thị mới Nghĩa Phú để xây dựng NƠXH. Theo đó, nhà đầu tư có trách nhiệm nộp khoảng tương đương với giá trị 20% nói trên vào quỹ phát triển nhà ở xã hội theo quy định./.

Hải Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

Công ty cổ phần tập đoàn Picenza Việt Nam bị nhắc nhở vì loạt dự án tại tỉnh Sơn La đang được huy động vốn trái phép khi chưa đủ điều kiện mở bán.

Mặc dù UBND TP Hà Nội mới có chủ trương di dời cơ sở sản xuất và lập dự án, nhưng không hiểu vì sao, Công ty Việt Hà đã vội ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh với một doanh nghiệp tư nhân. Và dường như toàn bộ quyền quyết định tại dự án thuộc về tay tư nhân?

Ngày 10/4, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng công bố danh sách các dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, thuê mua trên địa bàn.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện đấu giá 1.484 dự án thời kì 2021 - 2023.

Chiều 9/4, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa và công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực đất đai của tỉnh này.

TP Long Khánh đang gấp rút làm quy hoạch mới nhằm thực hiện mở rộng các dự án giao thông, nhà ở, KCN, thương mại dịch vụ.

Tập đoàn Danh Khôi vừa chính thức giới thiệu Aria Đà Nẵng Hotel & Resort, một dự án được kỳ vọng sẽ tạo sức hút đối với các nhà đầu tư cũng như góp phần sôi động vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước. 

Thông tin quy hoạch, nâng cấp lên quận, TP; có dự án lớn đầu tư; đề xuất xây dựng sân bay... hay thậm chí chẳng có thông tin gì cũng khiến giá đất "nhảy dựng" lên ở khắp nơi.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt nhiệm vụ và dự toán khảo sát, lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị số 7 có quy mô 225 ha, thuộc khu kinh tế Nghi Sơn.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455