Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào trong tình huống dịch COVID-19 tái phát?

Tại cuộc họp chiều ngày 27/7, lãnh đạo Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ chỉ đạo các địa phương phân loại thí sinh theo mức độ nguy cơ lây nhiễm dịch để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, đảm bảo an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 vào sáng ngày 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận vẫn thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT theo phương án đã đề ra, trong đó có phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Trong thông báo phát đi tối 27/7, Bộ GD-ĐT khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra trong các ngày từ 8 -10/8 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước

Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, căn cứ Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật ngay tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo ban chỉ đạo thi các tỉnh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh liên quan tới dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành cần triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

Như vậy, kỳ thi vẫn diễn ra theo đúng lịch đã chốt là ngày 9 và 10/8. Ngày 8/8, thí sinh sẽ tập trung để làm thủ tục dự thi và kỳ thi diễn ra trong 2 ngày với 5 bài thi. Mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT sẽ bắt buộc phải thi 4 bài gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/ khoa học xã hội.

Theo Thứ trưởng Độ thì quá trình lãnh đạo Bộ GD-ĐT đi kiểm tra thi ở một số tỉnh trong tháng 7/2020, có những địa phương đã xây dựng phương án phòng dịch COVID-19 cụ thể, mặc dù thời điểm đó chưa tái phát dịch tại Đà Nẵng. 

Trong đó, việc rà soát người từ nước ngoài, từ các vùng dịch trở về được đặt lên hàng đầu. Điểm thi ở một số địa phương đã bố trí phòng cách ly, phòng thi dự phòng để có thể thực hiện cách ly thí sinh nếu có biểu hiện lây nhiễm dịch.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455