09:11 28/07/2021

TP HCM hướng dẫn thí sinh nộp đơn xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

TPHCM cho phép thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT gửi hồ sơ về trường trước 16h ngày 30/7.

Tối ngày 27/7, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi các trường THPT có học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 về việc hướng dẫn phúc khảo bài thi đợt 1 và tổ chức thi hoặc đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.

Về việc phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo tại cơ sở giáo dục mình đang theo học trước 17 giờ ngày 5/8/2021. Các đơn vị trường học chủ động hình thức đăng ký trực tuyến, nộp đơn qua hệ thống dịch vụ bưu chính, tránh tập trung đông người và đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch.

Cơ sở giáo dục có trách nhiệm hướng dẫn, thu nhận đơn, cập nhật danh sách học sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi và báo cáo trên phần mềm của phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) trước 11 giờ ngày 6/8.

Hồ sơ gồm có: đơn phúc khảo bài thi của thí sinh, công văn đề nghị của cơ sở giáo dục nơi thí sinh đang theo học và danh sách tổng hợp học sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (có đóng dấu và ký tên của thủ trưởng đơn vị).

TP HCM hướng dẫn thí sinh nộp đơn xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021
Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT cần phải làm gì?

Về việc xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, đối tượng xét đặc cách là các thí sinh đủ điều kiện dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhưng không dự thi được do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Việc xét đặc cách tốt nghiệp THPT chỉ áp dụng cho thí sinh đăng ký dự thi tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM. Các thí sinh chuyển hội đồng từ các tỉnh về TPHCM dự thi do ảnh hưởng dịch Covid-19 thì phải dự thi đợt 2.

Điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT là: thí sinh đã đăng ký và đủ điều kiện dự thi đợt 2 theo danh sách Sở GD-ĐT TPHCM phê duyệt, không bị kỷ luật đình chỉ tại đợt 1, không sử dụng quyền đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 1, thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, có nơi ở bị phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của ngành y tế.

Các đơn vị trường học có trách nhiệm thông báo đến tất cả học sinh trong danh sách thi đợt 2 về việc tham gia thi hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Học sinh có nguyện vọng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 nộp đơn về cơ sở giáo dục đang theo học trước 16 giờ ngày 30/7/2021.

Cơ sở giáo dục có trách nhiệm hướng dẫn, thu nhận đơn, xem xét các hồ sơ hợp lệ, sau đó nhập dữ liệu lên hệ thống thi đợt 2 theo hướng dẫn của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời, scan toàn bộ hồ sơ và nộp bản điện tử qua địa chỉ email:nvdkhoa.tphcm@moet.edu.vn trước 11 giờ ngày 31/7/2021.

Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, Sở GD-ĐT TP đề nghị thủ trưởng các đơn vị có học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thực hiện nghiêm túc các nội dung trên, nếu có vướng mắc liên hệ ngay Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn kịp thời. 

Thí sinh không thể dự thi đợt 2 được đặc cách tốt nghiệp THPT

Thí sinh không thể dự thi đợt 2 được đặc cách tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT đồng ý để các địa phương xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng

Hà Linh

Theo dõi Thương Trường trên