TP HCM: Hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hoá đến 19 tỉnh phía nam đang giãn cách theo Chỉ thị 16

Chiều 22/7, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa ra văn bản hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời điểm TP thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Theo đó, nhằm tạo thuận lợi cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời gian giãn cách xã hội ra vào TP.HCM thì có một số trường hợp không cần giấy nhận diện luồng xanh.

Cụ thể, các phương tiện vận chuyển hàng hóa là các loại hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), các loại hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh có lộ trình vào, ra và quá cảnh qua TP.HCM:

Đối với trường hợp chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (gọi tắt là vùng thực hiện Chỉ thị 16): Không cần đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) theo công văn số 5017 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. 

TPHCM Hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hoá đến 19 tỉnh phía nam đang giãn cách theo Chỉ thị 16
Hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hoá đến 19 tỉnh phía nam đang giãn cách theo Chỉ thị 16.

Do đó, Sở GTVT TP sẽ không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy nhận diện cho các phương tiện lưu thông giữa các tỉnh thuộc vùng thực hiện chỉ thị 16 kể từ ngày 21/7.

Đối với phương tiện từ các tỉnh, thành khác có lộ trình vào, ra và quá cảnh qua vùng thực hiện Chỉ thị 16, Sở GTVT TP.HCM chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP (thông qua địa chỉ luongxanh.drvn.gov.vn).

Về hướng dẫn các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh cần lưu thông trên địa bàn TP.HCM trong thời gian TP thực hiện Chỉ thị 16:

Đối với trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện, các đơn vị cần tổ chức cho xe tải nhẹ được lưu thông 24/24 giờ, các xe tải nặng lưu thông vào ban ngày (8 - 16 giờ) gửi danh sách và thông tin phương tiện đến các đơn vị đầu mối tổng hợp chuyển qua Sở GTVT để cấp giấy nhận diện phương tiện.

Đối với các đơn vị đã được Sở GTVT TP cấp giấy nhận diện (thời hạn đến hết ngày 23.7): các đơn vị tiếp tục sử dụng giấy nhận diện và không cần thủ tục gia hạn thời hạn.

Nếu có thay đổi các nội dung trong giấy nhận diện đã được cấp (lộ trình, mục đích...) hoặc không có nhu cầu sử dụng giấy nhận diện, đề nghị các đơn vị có trách nhiệm thông báo đến Sở GTVT TP để điều chỉnh hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

Ngoài ra, Sở GTVT TP đề nghị các đơn vị đầu mối hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung nhãn “hàng mau hỏng" trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại công văn số 4974.

Trước đó, Bộ GTVT tiếp tục kiến nghị về việc kéo dài hiệu lực giấy xét nghiệm Covid-19 đối với đội ngũ lái xe; đề xuất TP.HCM tận dụng, cấp giấy thông hành cho các xe taxi để đưa hàng hóa vào tận ngõ, hẻm đưa hàng hóa đến gần nhất với người dân; các Sở GTVT cần hiểu và nắm chắc quy định về việc cấp giấy thông hành đúng đối tượng....

Thiên An

Bình luận bài viết

Qua tuần tra kiểm soát dịch, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã phát hiện, thu giữ gần 1.000 bộ test nhanh vi rút SARS-CoV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ.

Từ 0h ngày 5/8, thành phố Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận người (gồm cả người Hải Phòng) từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng người dân địa bàn.

Tối 3/8, Bộ Y tế công bố thêm 4.851 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 8.429 ca, trong đó TP Hồ Chí Minh là 4.171 ca. Trong ngày có 3.866 bệnh nhân khỏi.

Chiều 3/8, thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (09 ca tại cộng đồng, 05 ca ở khu cách ly).

Ngày 02/8, UBND huyện Quốc Oai ra Quyết định số 3874/QĐ-UBND về việc đình chỉ hoạt động sản xuất đối với  21 doanh nghiệp tại khu Công nghiệp Thạch Thất- Quốc Oai trên địa bàn huyện do không chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455