TP HCM: Tập thể dục trong công viên, 3 người bị phạt 6 triệu đồng

Ngày đầu TP HCM thực hiện Chỉ thị 16, quận Phú Nhuận xử phạt 3 người, mỗi người 2 triệu đồng vì tập thể dục trong công viên Gia Định. Đây là lý do không chính đáng, không thật sự cần thiết nên đã bị xử phạt nghiêm.

Sáng 9/7, tổ công tác UBND phường 9, quận Phú Nhuận kiểm tra việc người dân chấp hành quy định giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 trên địa bàn.

Tại công viên Gia Định, tổ xử lý của quận Phú Nhuận phối hợp UBND phường 9 đã lập biên bản 3 người tập thể dục xung quanh công viên trong khi Chỉ thị 16 yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị dừng hoạt động).

TP HCM Tập thể dục trong công viên 3 người bị phạt 6 triệu đồng
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản đối với đối tượng vi phạm.

Ông Đ. (43 tuổi, ngụ tại chung cư ở phường 9, một trong 3 người bị xử phạt) bị lập biên bản xử phạt nhưng ông vẫn tranh cãi cho rằng ra đường tìm mua đồ ăn sáng cho con vì không đủ tiền mua đồ siêu thị. Dù lực lượng chức năng đã phổ biến việc tạm dừng bán đồ ăn uống mang về như ông Đ. vẫn tiếp tục tranh cãi cho đến khi lực lượng chức năng cung cấp bằng chứng là clip ghi lại cảnh ông Đ. tập thể dục, chạy nhiều vòng quanh công viên thì ông này mới e thẹn và chấp nhận ký vào biên bản.

Đại diện UBND phường 9, quận Phú Nhuận, cho biết trong hôm nay, lực lượng chức năng phường sẽ kiên quyết xử lý và không nhắc nhở đối với các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Trước đó, ngày 8/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký công văn khẩn về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 trong 15 ngày từ 0h ngày 9/7.

Thành phố sẽ tăng cường xử phạt vi phạm hành chính người ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định, không có lý do chính đáng.

Chỉ thị nêu rõ người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp (cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ), làm việc tại cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao... khi ra khỏi nhà phải đảm bảo nguyên tắc 5K.

Khánh Huyền

Bình luận bài viết

Qua tuần tra kiểm soát dịch, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã phát hiện, thu giữ gần 1.000 bộ test nhanh vi rút SARS-CoV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ.

Từ 0h ngày 5/8, thành phố Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận người (gồm cả người Hải Phòng) từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng người dân địa bàn.

Tối 3/8, Bộ Y tế công bố thêm 4.851 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 8.429 ca, trong đó TP Hồ Chí Minh là 4.171 ca. Trong ngày có 3.866 bệnh nhân khỏi.

Chiều 3/8, thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (09 ca tại cộng đồng, 05 ca ở khu cách ly).

Ngày 02/8, UBND huyện Quốc Oai ra Quyết định số 3874/QĐ-UBND về việc đình chỉ hoạt động sản xuất đối với  21 doanh nghiệp tại khu Công nghiệp Thạch Thất- Quốc Oai trên địa bàn huyện do không chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455