Tin nóng:

TP Hồ Chí Minh: Viện thẩm mỹ Đại học y chưa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh

Sáng ngày 14/11, Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đã có thông báo về việc cơ sở thẩm mỹ Viện thẩm mỹ Đại học y hoạt động nhưng chưa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh.

Như trước đó, Thương Trường đã đưa tin, ngày 11/11 Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện cơ sở Viện thẩm mỹ Đại học y tiêm filler và botox không phép. Đồng thời, Đoàn kiểm tra phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc. 

Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ 3 tang vật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Viện thẩm mỹ Đại học y chưa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 13/11, Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Tiến Thuận liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở Ông tại địa chỉ 368/7 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh. 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Thuận không xuất trình được giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Tiến Thuận – Chủ hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ Đại học y tại địa chỉ 368/7 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực hoạt động và tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Tiến Thuận.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu ông Nguyễn Tiến Thuận ngưng ngay việc triển khai các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại địa chỉ 368/7 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh; tháo gỡ các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế trên các trang mạng xã hội; che chắn biển hiệu “Viện thẩm mỹ Đại học y” khi cơ sở chưa được cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cho biết, sẽ tiếp tục tổng hợp hồ sơ và mời các cá nhân có liên quan đến làm rõ các nội dung có liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở để xác lập hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế quận Bình Thạnh và Ủy ban nhân dân phường 13 quận Bình Thạnh tiếp tục kiểm tra, giám sát việc hoạt động của cơ sở trên và có báo cáo về Thanh tra Sở Y tế.

Thanh Thanh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455