Tin nóng:

TP Hội An xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho du khách có nhu cầu rời đi

Hơn 400 khách du lịch đang có nhu cầu rời Hội An sẽ được cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm COVID-19 để làm thủ tục y tế trước khi rời phố cổ.

TP Hội An xét nghiệm COVID19 miễn phí cho du khách có nhu cầu rời đi
TP Hội An xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho du khách có nhu cầu rời đi

Theo thống kê của Phòng VH&TT TP Hội An, hiện nay, trên địa bàn thành phố còn gần 400 khách du lịch là người nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại địa phương còn diễn biến phức tạp, một số khách du lịch có mong muốn được rời Hội An để đến các địa phương khác an toàn hơn.

Nhằm hỗ trợ cho du khách thực hiện các quy định khi di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa..., Phòng VH&TT TP Hội An đề nghị các cơ sở lưu trú thông báo đến khách du lịch nếu có nhu cầu rời thành phố thì liên hệ Trạm Y tế tại địa phương để được xét nghiệm. Đặc biệt, việc xét nghiệm cho du khách được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Sau khi xét nghiệm, du khách phải tự cách ly tại cơ sở lưu trú, không tiếp xúc với nguồn nhiễm bên ngoài đến khi rời Hội An.

Được biết, từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 94 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (trong đó TP Hội An có 29 ca).

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, bắt đầu 0h ngày 14/8 cho đến khi có thông báo mới, Hội An thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị 16/CT-TTg, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác và các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn… Khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng. Ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455