Tin nóng:

TP Long Khánh gia tăng quỹ đất KCN và nhà ở

TP Long Khánh đang gấp rút làm quy hoạch mới nhằm thực hiện mở rộng các dự án giao thông, nhà ở, KCN, thương mại dịch vụ.

TP Long Khánh gia tăng quỹ đất KCN và nhà ở
TP Long Khánh gia tăng quỹ đất KCN và nhà ở

UBND tỉnh này cho biết, hiện toàn TP Long Khánh có hơn 15.800 ha đất nông nghiệp. 

Trong số đó, chiếm chủ yếu là đất trồng cây lâu năm với hơn 14.400 ngàn ha; đất lúa là hơn 1.400 ha; đất trồng cây hằng năm 387 ha; còn lại là đất nuôi trồng thủy sản, đất rừng phòng hộ...

Ngược lại, diện tích đất phi nông nghiệp tại TP Long Khánh lại khá thấp, chỉ có 3.425 ha, gồm có đất khu công nghiệp, đất ở, thương mại dịch, hạ tầng kỹ thuật...

Dự kiến trong những năm tới, diện tích đất nông nghiệp của TP Long Khánh sẽ giảm nhiều để chuyển sang đất phi nông nghiệp, nhằm thực hiện các dự án về hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, đất ở và đất thương mại dịch vụ.

Hiện nay, TP Long Khánh là địa phương được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước muốn đầu tư vào các lĩnh vực như công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng, do khu vực này có hệ thống giao thông thuận lợi.

Theo kế hoạch sử dụng đất trong năm 2021, TP Long Khánh có 98 dự án với diện tích đất hơn 434 ha. Các dự án sẽ triển khai trong năm nay chủ yếu là hạ tầng giao thông (19 dự án), khu dân cư đô thị (11 dự án) và cơ sở giáo dục - đào tạo (9 dự án). 

Trong đó, các dự án về giao thông cần diện tích đất để xây dựng nhiều nhất với 138 ha. TP cũng định hướmg tập trung đầu tư hạ tầng giao thông và kết nối các tuyến đường, rút ngắn thời gian di chuyển, tạo đột phá cho phát triển kinh tế giai đoạn 2021 - 2025.

Bên cạnh đó, trong năm 2021, diện tích đất TP Long Khánh cần thu hồi để thực hiện các dự án là hơn 362 ha, phần lớn là của các hộ gia đình, cá nhân, cơ sở.

Tuấn Tồ (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Trong quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu chung cư hỗn hợp dịch vụ và biệt thự liền kề cao cấp tại Bán đảo số 3, Grand Bay Hạ Long không có hạng mục nhà ở xã hội theo quy định? Tính pháp lý của dự án đang cần được nghiên cứu và làm sáng tỏ.

Những năm gần đầy, nhiều “cơn sốt” bất động sản đã xuất hiện tại các tỉnh thành trên cả nước. Nhiều cơn sốt đất bắt nguồn từ nguyên nhân quy hoạch đất mới ở các địa phương. Quy hoạch triển khai xây dựng tuyến đường Vành đai 4 mới được thỏa thuận giữa Bộ Giao thông Vận tải với TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố cũng tiềm ẩn nguy cơ tạo nên một cơn "sốt" đất mới tại Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Vỉa hè của hàng loạt tuyến phố ở Hà Nội lại được xới lên để lát đá "vĩnh cửu". Những viên đá lát chưa kịp “ổn định” thì các phương tiện đã đỗ xe tràn lan trên các vỉa hè ở Hà Nội, đe dọa chất lượng, tuổi thọ của vỉa hè.

Tại Hà Nội, không khó bắt gặp những "chuồng cọp , lồng chim" nhan nhản, đặc biệt tại các chung cư cũ, khu tập thể cũ. Hậu quả đã rất rõ trong một số vụ cháy xảy ra gần đây nhưng dường như nhiều người dân vẫn không mấy quan tâm tới vấn đề này.

UBND TP.HCM vừa ban hành các quyết định chấp thuận đấu giá quyền sử dụng đất đối với 4 lô đất với tổng diện tích khoảng 30.000m2 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (phường An Khánh, Quận 2, TP.Thủ Đức).

Ngày 12/5, UBND TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã phát văn bản liên quan đến việc xử lý công trình xây dựng vi phạm về trật tự xây dựng của chủ đầu tư là ông Phạm Văn Huyên tại phường Lộc Phát, TP.Bảo Lộc.

Trưa nay, ngày 12/5, theo thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa khởi tố vụ án "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" được quy định tại điều 219 Bộ luật hình sự xảy ra tại dự án Nha Trang Golden Gate (28E Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Mới đây, Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách nhà nước TP.HCM vừa ban hành là thu thuế người cho thuê căn hộ, văn phòng, diện tích mặt bằng kinh doanh trong nhà chung cư.

Vị trí, điều kiện khí hậu, hệ thống tiện ích, quy mô sân golf và tính khan hiếm là những yếu tố nổi bật quyết định giá trị của biệt thự trong sân golf.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455