TP. Nha Trang phát phiếu đi chợ cho người dân 3 ngày/lần

Từ ngày 14/7, tất cả các chợ ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) phải kiểm soát người đi chợ theo phiếu cho đến hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (đến ngày 24/7).

TP Nha Trang phát phiếu đi chợ cho người dân 3 ngàylần

Để hạn chế người dân tập trung đến các chợ, UBND TP. Nha Trang đã quyết định áp dụng việc phát phiếu cho người dân đi chợ 3 ngày/lần. 

Thành phố đã yêu cầu 27 xã, phường lập danh sách chính xác các hộ gia đình, cá nhân sinh sống trên địa bàn để tính toán việc phân chia phiếu đi chợ một cách khoa học, sao cho không tập trung đông người và hoàn thành việc phát phiếu đi chợ cho người dân trước ngày 13/7.

Mỗi hộ dân ở Nha Trang sẽ được phát 4 phiếu đi chợ/siêu thị từ nay cho đến hết thời gian giãn cách xã hội. Các phiếu có màu khác nhau, có để sẵn vị trí để ghi tên, số điện thoại… của người đi chợ.

Để thực hiện triệt để 5K, Phòng Kinh tế TP. Nha Trang đã yêu cầu các chợ, siêu thị phong tỏa các cửa phụ, lối đi phụ để phân luồng ra vào; tập trung nhân lực kiểm soát khu vực cửa chính nhằm đảm bảo giám sát thương nhân, hộ tiểu thương và khách ra vào chợ, siêu thị. 

Phòng Kinh tế cũng yêu cầu ban quản lý các chợ, siêu thị bố trí khu vực gửi xe cho khách hàng vào chợ; phân luồng, hướng dẫn di chuyển 1 chiều; điều tiết lượng khách mua hàng tại cùng một thời điểm phù hợp điều kiện không gian, diện tích của chợ, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,5-2 m cho người dân khi mua sắm.

Khi người dân đến mua hàng, lực lượng bảo vệ nhắc nhở khách rửa tay sát khuẩn, ghi sổ khai báo y tế, ngồi xếp hàng đợi ở khu vực bố trí sẵn. Mỗi đợt cho 10 người vào mua sắm, khi nhóm trước mua xong đi ra thì nhóm sau tiếp tục vào.

Ban quản lý các chợ có kế hoạch thực hiện tổ chức cho các hộ tiểu thương, thương nhân kinh doanh theo hình thức luân phiên, xen kẽ phân chia thời điểm, vị trí bán hàng xen kẽ. 

Các hộ kinh doanh, hộ tiểu thương phải có sổ nhật ký bán hàng thực hiện ghi đầy đủ thông tin: Họ tên, số điện thoại liên lạc của khách hàng, thời điểm giao dịch trong ngày để phục vụ công tác cách ly, truy vết khi cần thiết….

Trung Anh

Bình luận bài viết

Sở Y tế phân công các đơn vị tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8, chiến dịch tiêm chủng bắt đầu từ ngày 02/8/2021, với tổng cộng 285.520 liều, trong đó, vắc xin AstraZeneca 220.000 liều; vắc xin Moderna 65.520 liều. Toàn tỉnh có 175 điểm tiêm cố định và 100 điểm tiêm lưu động.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chung tay với cộng đồng cùng nhau vượt qua khó khăn, Phuc Khang Corp đã triển khai chương trình “Rau sạch yêu thương – kiên cường chống dịch”, theo đó Phuc Khang Corp đã trao tặng 20 tấn rau, củ cho cư dân dự án Diamond Lotus Riverside (DLRS) và toàn thể Cán bộ nhân viên (CBNV) công ty.

UBND TP.Nha Trang (Khánh Hoà) đã có văn bản yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 19h00 hôm trước đến 6h00 hôm sau, bắt đầu từ ngày 31/7, đồng thời TP này cũng tiến hành phong toả 11 xã, phường có nguy cơ cao.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 30/7 đến 6h ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Mới đây, UBND tỉnh ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455