TPHCM: Đình chỉ 9 tháng đối với một số cơ sở chưa đăng kí giấy phép hoạt động

Trong tháng 10 vừa qua, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra và đưa ra quyết định xử phạt đối với một số cơ sở thẩm mỹ hoạt động khi chưa được cấp phép, qua mắt cơ quan chức năng.

TP HCM Đình chỉ 9 tháng đối với một số cơ sở chưa đăng kí giấy phép hoạt động
Công ty TNHH Lavoda địa chỉ tại 169 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, TP. HCM bị xử phạt với hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa, bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, đã tiến hành kiểm tra và quyết định xử phạt hành chính đối với nhiều cơ sở làm đẹp trên địa bàn TP. HCM.

Cụ thể là Công ty TNHH Lavoda địa chỉ tại 169 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, TP. HCM và Công ty cổ phần Saigon’s Sun địa chỉ tại 388 – 390 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP. HCM, bị xử phạt với hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa, bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Theo đó,  với hành vi trên Thanh tra Sở Y tế quyết định xử phạt 2 cơ sở mỗi bên 120.000.000 đồng. Ngoài việc xử phạt hành chính còn khắc phục hậu quả bằng cách đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

Ngoài ra, cơ sở thuộc Công ty TNHH dịch vụ thẩm mỹ Nguyễn Thùy Dương, địa chỉ tại số 134 Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận, TP. HCM, bị xử phạt số tiền 155.000.000 đồng với hành vi vi phạm nhưu sau: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Bên cạnh đó, cơ sở tên Trương mỹ Phương địa chỉ tại 549B Hậu Giang, phường 11, quận 6, TP. HCM, cũng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt số tiền 79.700.000 đồng với những hành vi vi phạm như: Hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; Không lập sổ khám bệnh, chưa bệnh theo quy định của pháp luật; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định; Không bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng cơ số thuốc cấp cứu; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Để khắc phục hậu quả trên, Thanh tra Sở Y tế đưa ra quyết định đình chỉ hoạt động thời hạn 9 tháng đối với Công ty TNHH dịch vụ thẩm mỹ Nguyễn Thùy Dương, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện quy định của nhà nước. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng đối với cơ sở Trương Mỹ Phương.

Xuân Nhi

Bình luận bài viết

Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt đúng cách để giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon.

Với tiêu chí 5 nhất: Tinh khiết nhất - Quý hiếm nhất - Chất lượng tốt nhất - Kích thước đẹp nhất -Giá hấp dẫn nhất, Bộ sưu tập kim cương viên “Beyond Diamond” là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp phái đẹp Việt tự tin tỏa sáng, bứt phá mọi giới hạn của bản thân.

Thay lời tri ân đến khách hàng đã luôn tin chọn DOJI, thương hiệu gửi ưu đãi hấp dẫn nhất năm nhằm lan tỏa sứ mệnh đồng hành cùng vẻ đẹp trọn vẹn của phụ nữ Việt.

Thoát vị đĩa đệm cổ chèn dây thần kinh gây đau nhức vùng cột sống cổ, vai gáy, tê bì cánh tay, làm giảm khả năng vận động. Để cải thiện tình trạng này, nhiều người tin tưởng lựa chọn sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh đã đứng vững trên thị trường gần 15 năm nay.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, nhiều người nghĩ bị sốt mới sinh kháng thể, điều này liệu có đúng?

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455