12:05 28/05/2022

TP.HCM dự chi hơn 2.000 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho 1,2 triệu người

Hiện trên địa bàn TP.HCM có khoảng 1,2 triệu người lao động có nhu cầu hỗ trợ tiền thuê nhà, với tổng dự toán là hơn 2.000 tỷ đồng.

Liên quan chính sách hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà theo Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Nguyễn Văn Lâm cho biết, hiện trên địa bàn TP.HCM có khoảng 1,2 triệu người lao động có nhu cầu hỗ trợ, với tổng dự toán là hơn 2.000 tỷ đồng.

TPHCM dự chi hơn 2000 tỷ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho 12 triệu người
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Nguyễn Văn Lâm thông tin về chính sách hỗ trợ người lao động tiền thuê nhà 

Qua quá trình thẩm định cùng Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội phát hiện số lượng lao động trên không khớp với danh sách của Bảo hiểm Xã hội TP. Do đó, chiều 26/5 Sở Lao động - Thương binh & Xã hội đã họp với Thường trực UBND, Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội các địa phương, yêu cầu 10 quận, huyện rà soát lại những số liệu chưa khớp.

"Trước 17h ngày 3/6, các địa phương này phải có báo cáo về Sở Lao động - Thương binh & Xã hội. Từ đó, Sở này sẽ tổng hợp và gửi ngay cho Sở Tài Chính vào ngày 4/6, để tiền hỗ trợ đến tay người lao động một cách sớm nhất", ông Lâm cho biết.

Cũng theo ông  Lâm  người lao động chỉ cần có đơn, chủ nhà trọ xác nhận và gửi cho doanh nghiệp lập danh sách gửi BHXH, sau đó gửi cho quận, huyện phê duyệt. Việc xác nhận của chủ nhà trọ là cơ sở để doanh nghiệp lập danh sách.

Để đảm bảo đúng tiến độ, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội đã trình UBND TPHCM lập 3 đoàn kiểm tra về tiến độ chi trả, tính chính xác hồ sơ và sự kịp thời khi doanh nghiệp chi trả cho người lao động.

Quang Tuấn

Theo dõi Thương Trường trên