Tin nóng:

TPHCM: Phát hiện xưởng sản xuất khẩu trang 3M Company giả mạo

Ngày 30/7, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Tổ công tác về Thương mại điện tử (Tổng cục Quản lý thị trường) đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường TPHCM đã kiểm tra đột xuất tại một xưởng sản xuất và phát hiện hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang có dấu hiệu làm giả.


Hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang có dấu hiệu giả mạo được đóng trong thùng giấy chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Xưởng sản xuất này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thiết bị Nam Anh (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân). Doanh nghiệp này có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng (phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú).

Theo thông tin từ lực lượng chức năng đây là vụ việc được phát hiện sau hàng chục ngày theo dõi. Số lượng khẩu trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu 3M Company là hơn 150.000 chiếc. Số khẩu trang này được chứa trong 120 thùng giấy.

Xưởng sản xuất này còn sản xuất cả khẩu trang y tế.

Theo ông Nguyễn Kỳ Minh, tổ trưởng Tổ công tác  về thương mại điện tử, Tổng cục Quản lý thị trường. Đây là vụ việc có dấu hiệu xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay  do lực lượng này phát hiện về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Nếu không phát hiện kịp thời, hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang này sẽ được đem đi tiêu thụ trên toàn quốc

Cận cảnh một chiếc khẩu trang giả mạo nhãn hiệu

“Trong tình hình dịch Covid-19 đang quay trở lại như hiện nay thì việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh”Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường nhận định.

Hiện lực lượng kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang giả mạo nói trên để điều tra, làm rõ theo quy định.

Châu Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455