Tin nóng:

TPHCM: Thông tin về việc xử lý cán bộ vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng

Chiều 23/7, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm đã trả lời báo giới liên quan đến việc một số cán bộ của TPHCM bị xử lý vii phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trong thời gian qua.

Phóng viên dự họp báo tại Trung Tâm báo chí TPHCM chiều 23/7. Ảnh C.A

Cụ thể, đối với trường hợp của ông Phan Trường Sơn (Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM - Nguyên Trưởng phòng Phòng phát triển nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TPHCM bị Bộ Công an khởi tố vào tháng 7/2020 khi ông này vừa được bổ nhiệm vào tháng 5/2020, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm cho biết, không có quy định lấy ý kiến cơ quan chức năng của Bộ Công an khi bổ nhiệm cán bộ. Do đó, khi Bộ Công an tiến hành điều tra, chuẩn bị khởi tố, bắt giam như thế nào thì thành phố không nắm được. 

Còn trong quy trình lấy ý kiến các cơ quan của TPHCM, theo ông Trương Văn Lắm "kể cả Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thành phố trong công tác cán bộ thì không phát hiện sai phạm của ông Phan Trường Sơn. Trong thời gian tới, Sở Nội vụ sẽ tham mưu Thành ủy TPHCM và UBND TPHCM để chấn chỉnh tình trạng trên"

Về tình hình xử lý cán bộ vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng, UBND TPHCM đã tổ chức kiểm điểm với huyện Bình Chánh, Thủ Đức và Củ Chi theo kết luận Thanh tra TPHCM.

"Hiện việc kiểm điểm này đã thực hiện xong. Sở Nội vụ đang lấy ý kiến các ngành về việc đề xuất các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm. Sau khi xong, Sở sẽ trình cấp thẩm quyền kết quả kiểm điểm và sẽ công khai thông tin kết quả xử lý", ông Lắm cho biết.

Cũng liên quan đến lĩnh vực xây dựng, tại cuộc họp báo, đại diện Công an TPHCM đã cung cấp thêm thông tin 38 đối tượng đầu nậu đất đai ở Bình Chánh mà theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM là xem xét khởi tố hình sự. Đại diện Công an TPHCM cho biết Công an Bình Chánh đã làm việc với các đầu nậu và hiện đangcủng cố hồ sơ, tham mưu UBND huyện Bình Chánh xử phạt hành chính các đối tượng trên, trước khi thực hiện các bước xử lý tiếp theo.

Châu Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455