Tin nóng:

Triều Tiên thông báo ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên

Ngày 25/7, Triều Tiên ghi nhận trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên, qua một số xét nghiệm máu và hô hấp bí mật với một người vượt biên trái phép về nước từ Hàn Quốc.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 25/7 đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về “một sự việc khẩn cấp xảy ra ở thành phố Kaesong”. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp khẩn về ca nghi mắc COVID-19 đầu tiên tại đây. Ảnh: Reuters.

Tại cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 25/7, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thông qua “hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa” để ngăn chặn đại dịch Covid-19. 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn phát biểu của ông Kim Jong-un tại cuộc họp trên nhấn mạnh đến quyết định triển khai “biện pháp ưu tiên phong tỏa toàn bộ Kaesong” sau khi “đối tượng đào tẩu” quay trở về thành phố biên giới này hôm 19/7.

Phía Triều Tiên cho biết đã thực hiện một số xét nghiệm máu và hô hấp bí mật đối với trường hợp trên. Người này hiện đang bị cách ly.

Tất cả những người tại Kaesong đã có tiếp xúc với trường hợp trên trong vòng 5 ngày qua hiện đang được điều tra, xét nghiệm và cách ly.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên thông báo có trường hợp nghi mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Bình Nhưỡng đang đẩy mạnh công tác xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng nhằm nâng cao khả năng chiến đấu chống dịch bệnh.

Triều Tiên đã nhận được hàng ngàn bộ dụng cụ xét nghiệm virus corona từ Nga và các quốc gia khác, đồng thời áp đặt việc đóng cửa biên giới nghiêm ngặt. Hàng ngàn người ở Bắc Triều Tiên đã bị cách ly. Tuy nhiên, những hạn chế gần đây đã được nới lỏng.

Kim đã ra lệnh điều tra các đơn vị quân đội dọc biên giới nơi người đàn ông kia đã vượt qua, và dự kiến một hình phạt nghiêm khắc sẽ được áp dụng trong trường hợp cần thiết.

Thái Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455