Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle Education) bị tố thu học phí rồi mất tích và ngang nhiên hoạt động không phép

Mới đây, Văn phòng UBND TP. HCM ra công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT TP. HCM, UBND các quận 1, 4, 5, 6, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh về việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle Education) hoạt động không phép.

Cụ thể, ngày 1/9/2020, Phó Chánh Văn phòng UBND TP. HCM – bà Vũ Thị Huỳnh Mai đã ký văn bản khẩn số 7430/VP-VX, về việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép.

Theo đó, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Thanh tra Sở này thành lập Đoàn thanh tra, xác minh cụ thể nội dung phản ánh của học viên, giảng viên và người lao động tại trung tâm Anh ngữ này, xử phạt nghiêm theo quy định, báo cáo kết quả xử lý cho Ủy ban nhân dân thành phố.

Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng Eagle Education bị tố thu học phí rồi mất tích và  ngang nhiên hoạt động không phép
Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle Education) bị tố thu học phí rồi mất tích và ngang nhiên hoạt động không phép.

Trên cơ sở kết luận của thanh tra, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ có các biện pháp xử lý tiếp theo, nhằm đảm bảo quyền lợi của học viên, giảng viên và người lao động tại trung tâm Anh ngữ này.

Đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát lại quy trình quản lý các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn, để có biện pháp phối hợp với các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác giám sát, quản lý địa bàn, công tác hậu kiểm sau cấp phép hoạt động.

Trước đó, hàng năm học viên đăng ký ôn IELTS tại các Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở TP. HCM đã đóng học phí, cả chục triệu đồng/người nhưng nhiều tháng qua vẫn không được học. 

Hiện nay, nhiều cơ sở của trung tâm này đã đóng cửa, trả mặt bằng, học viên không lấy lại được tiền, không liên lạc được. 

Ngoài ra, mới đây Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM Lê Hồng Sơn đã có tờ trình gửi Phó chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức về việc xử lý Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép. Theo văn bản nêu rõ: "Bên cạnh những giải pháp về chuyên môn đang thực hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo kiến nghị thường trực UBND TP. HCM chuyển sự việc cho cơ quan công an để điều tra, làm rõ" 

Hiện tại, các trang https://eagleeducation.edu.vn/trung-tam-egc-anh-ngu-dai-bang.html từng giới thiệu rầm rộ đã không còn hiện thị nữa.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455