Tin nóng:

Trung tâm khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ: Tọa đàm chia sẻ nguồn lực khởi nghiệp

Sáng 6/12, Trung tâm khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ đã tổ chức tọa đàm “Kết nối nguồn lực khởi nghiệp” nhằm chia sẻ các nguồn lực khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công.

Tới dự tọa đàm có TS. Đinh Thị Mỹ Loan; bà Vũ Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam; Ths. Hoàng Sơn Công, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ, cùng cộng tác viên, chuyên gia và đại diện các dự án khởi nghiệp nông nghiệp sạch.

Trung tâm khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ Tọa đàm chia sẻ nguồn lực khởi nghiệp
Ths Hoàng Sơn Công, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ

Chủ trì tọa đàm, Ths. Hoàng Sơn Công, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ đã giới thiệu nhiều mô hình dự án đã khởi nghiệp thành công tại các tỉnh: Bắc Kạn, Bắc Ninh, Hà Giang… như  dự án “Gối thảo dược người Dao”  của tác giả Lý Thị Quyên (Bắc Kạn), “Dự án chăn nuôi và chế biến gà quế vi sinh” của Ngô Thị Thanh Tâm (Bắc Kạn).

“Nguyên tắc của Trung tâm là các giải pháp khởi nghiệp phải thực hiện dễ nhất, rẻ nhất, bao gồm đào tạo và người làm, tất cả các nguồn lực đều khai thác, được dùng chung. Tiếp đến là tiêu chí thời đại khi tất cả người dân đều sử dụng internet, cập nhật thông tin nhanh. Tiêu chí chất lượng cao sẽ phụ thuộc vào con người, môi trường, hình thức…” Ông Công chia sẻ.

Trung tâm khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ Tọa đàm chia sẻ nguồn lực khởi nghiệp
Bà Vũ Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam

Theo bà Vũ Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết: “Nhà nước rất quan tâm đến khởi nghiệp của các địa phương. Thủ tướng Chính phủ cũng trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp nhỏ và vừa khi khởi nghiệp. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ cũng trả lời tât cả câu hỏi của các cá nhân. Đối với Hiệp hội cũng đã hỗ trợ trong công tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ đầu ra cho doanh nghiệp và HTX và cũng sẽ là cầu nối đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng bằng con đường ngắn nhất là siêu thị và điểm bán hàng chuyên doanh nằm trong hệ thống Hiệp hội”.

“Cầu nối có khỏe thì kinh tế, doanh nghiệp mới phát triển. Chính vì vậy, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp về kinh nghiệm, công nghệ và nguồn lực con người, tài chính… Hiệp hội mong muốn Trung tâm sẽ kết hợp cùng cộng tác viên, chuyên gia để hỗ trợ cho doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp để tiến tới thành công hơn nữa”. bà Hậu nhấn mạnh.

Trung tâm khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ Tọa đàm chia sẻ nguồn lực khởi nghiệp
Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam mong muốn Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ ngày càng phát triển

Buổi tọa đàm nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp; giúp các bạn trẻ có được kiến thức về chuyển đổi số, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công. Song song với đó, buổi tọa đàm còn giúp thanh niên có thể tiếp cận các nguồn vốn, nhà đầu tư cho dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trung tâm khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ Tọa đàm chia sẻ nguồn lực khởi nghiệp
Nhiều câu hỏi tại buổi tọa đàm được các cộng tác viên và chuyên gia giải đáp

Công nghệ trong khởi nghiệp là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng, tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Bên cạnh đó là giải đáp các câu hỏi về việc áp dụng công nghệ số của các chuyên gia, cộng tác viên trong thực tiễn từng ngành nghề cụ thể, để có hướng đi khởi nghiệp hiệu quả.

Tuyển Thủy

Bình luận bài viết

Bình luận

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opmart SCA , Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile đã bắt đầu đưa lên kệ hàng trăm mẫu giỏ quà Tết đảm bảo hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá cả tiết kiệm để phục vụ nhu cầu biếu tặng quà Tết cho người dân cả nước.

Ngày 2/1/2021, thông tin từ Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (SaigonCo.op) cho biết, chỉ trong ngày 1/1/2021 Tết Dương lịch vừa qua, các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers và các trung tâm thương mại Sense City của Saigon Co.op có 2 triệu lượt khách tới tham quan, mua sắm, tăng gấp đôi ngày thường.

UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại “Sản phẩm OCOP - Kết nối vươn xa” Đồng Tháp năm 2020 từ ngày 10 – 15/12.

Theo thông tin từ Tập đoàn Central Retai tại Việt Nam, Tập đoàn này phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện K’Bang, Gia Lai chính thức ra mắt dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang tại Trung tâm thương mại Big C Quy Nhơn. Theo đó, đây là dự án Sinh kế cộng đồng thứ 8 được Central Retail Việt Nam phối hợp với các bên có liên quan triển khai thành công tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Theo bà Vũ Thị Hậu – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết, hiện các đơn vị phân phối đã lên đơn hàng, tránh tình trạng thiếu hàng khan giá. "Năm nay, thực phẩm khá dồi dào, chúng ta không lo thiếu hàng. Về giá cả, sẽ có tăng nhưng không có đột biến".

Với tiềm lực tài chính và khả năng thanh khoản của khu vực DN nước ta còn yếu, khi đại dịch COVID -19 lan rộng và diễn biến phức tạp, gây đình trệ sản xuất làm cho khu vực DN càng gặp nhiều khó khăn hơn về vốn cho sản xuất.

Sáng 13/11, tại văn phòng UBTƯ MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Sự kiện Kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sẽ được tổ chức vào thứ 6 ngày 30/10/2020 tại Không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngày 20/10, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam có thư kêu gọi gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại vì lũ lụt.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455