15:57 29/03/2022

Trưởng khoa ĐH Luật Hà Nội bị tố cưỡng dâm đã xin thôi việc

Trưởng khoa ĐH Luật, Chủ tịch Bệnh viện bị hoa khôi tố cáo xâm hại, cưỡng bức đã có đơn xin thôi việc từ tháng 2/2022.

Ngày 29/3, đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, Trưởng khoa bị tố giác có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo gây xôn xao dư luận vài ngày qua đã làm đơn xin thôi việc từ tháng 2/2022. Theo vị đại diện này, mặc dù vậy, nhà trường vẫn đang trong quy trình giải quyết. Trường cũng có điều chỉnh, phân công phù hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy.

Sáng 29/3, trả lời PV VTC News, đại diện trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, ông L.M.T - Trưởng khoa tại Đại học Luật Hà Nội đã làm đơn xin thôi việc từ tháng 2/2022.

"Nhà trường đang trong quy trình giải quyết. Trường cũng có điều chỉnh, phân công phù hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy", đại diện trường Đại học Luật Hà Nội cho biết thêm.

Trưởng khoa ĐH Luật Hà Nội bị tố cưỡng dâm đã xin thôi việc
Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trước đó, đại diện Đại học Luật Hà Nội cho biết, đã nhận được đơn tố giác một trưởng khoa của trường có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo.

Trường Đại học Luật Hà Nội cho hay nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền.

Đại diện trường Đại học Luật Hà Nội khẳng định quan điểm của nhà trường là đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định, nếu có vi phạm sẽ kiên quyết xử lý, không né tránh, bao che. Khi có kết quả giải quyết vụ việc tố cáo, nhà trường thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí.

Như báo chí đã đưa tin, ông L.M.T - trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội bị chị V.N.H tố cáo cưỡng bức tình dục, đánh đập, đe dọa.

Trả lời về các tố cáo này, ông L.M.T từ chối nói về các thông tin liên quan. Ông T cho biết, lúc này ông cũng không nói gì vì liên quan đến người khác, liên quan đến N.H. 

"Lúc này có thể sự việc như thế tôi cũng không nói được vì ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là ảnh hưởng đến người tố cáo tôi. Người ấy tôi coi như là cháu, coi như là học trò và coi như là đệ tử chân truyền. Chuyện này là tai nạn của chúng tôi, tôi không khẳng định, phủ định cái gì"- ông T. nói.

Như đã thông tin trước đó, Công an quận Hoàng Mai đang thụ lý, xác minh đơn tố giác của chị V.N.H. (trú tại Hà Nội) bị ông L.M.T. (trú tại quận Hoàng Mai) xâm hại, đánh đập.

Nội dung đơn do chị H. ký, thể hiện chị quen ông T. vì là đồng nghiệp, học trò của mẹ. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị H. được ông T. (theo đơn, ông T. là Trưởng khoa của một trường đại học ở Hà Nội) mời về làm việc tại bệnh viện nơi ông này đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Chị H. tố cáo ông T. dù đã có vợ con nhưng vẫn gạ gẫm chị quan hệ tình dục. Trong một lần đi du lịch, ông T. đã chuốc rượu và xâm hại chị H. Sau đó, dùng mọi thủ đoạn để ép chị H. bước vào mối quan hệ không chính thức, đe dọa nếu không chấp thuận sẽ tung clip "nóng". Mỗi lần chị H. từ chối quan hệ tình dục đều bị ông T. đe dọa.

Cũng liên quan đến vụ việc, UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) đã tiếp nhận văn bản từ Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chuyển đơn tố cáo của chị H. và đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp xác minh.

Mai Ngọc (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên