Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

Sáng 22/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” tại Hà Nội.

Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019
Khai trương tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

"Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019" là cơ hội quảng bá, giới thiệu, giúp người tiêu dùng tiếp cận, mua sắm sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La. Tuần lễ diễn ra từ ngày 22-5 đến ngày 26-5 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (489 đường Hoàng Quốc, Cầu Giấy, Hà Nội).

"Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” thu hút sự tham gia của 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, với khoảng 35 gian hàng chia thành các nhóm: Nhóm sản phẩm quả tươi: Xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối…; nhóm rau củ quả; nhóm thực phẩm đã qua chế biến.

Ngoài mục đích quảng bá, giúp người tiêu dùng tiếp cận, mua sắm được sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La, thì sự kiện còn nhằm mục đích quảng bá, xây dựng và phát triển sản phẩm mận hậu và nông sản an toàn tỉnh Sơn La. 

Bên cạnh đó, Tuần lễ sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã thu hút  trong lĩnh vực nông nghiệp sản suất theo hướng công nghệ cao, góp phần tác động đến sản xuất chế biến nông, lâm, thủy sản thực phẩm an toàn.

Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019
Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

Đặc biệt, sản phẩm mận hậu là loại quả sạch, bảo đảm tiêu chuẩn quả an toàn. Theo UBND tỉnh Sơn La, tính đến tháng 6-2019, diện tích mận hậu Sơn La cho thu hoạch đạt 8.715ha; sản lượng mận dự kiến đạt 50.747 tấn. 

Chất lượng trái mận Sơn La được đánh giá cao, có đặc trưng riêng về mẫu mã và hương vị. Trọng lượng quả trung bình đạt từ 55-75g/quả. Đây là một trong những trái cây đặc sản của Sơn La.

Nhiều địa phương đã xây dựng hoàn thiện các chuỗi sản xuất nông sản bền vững, theo đó tỉnh đã mời gọi, thu hút các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp liên kết với các hợp tác xã đầu tư nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu; đưa sản phẩm nông sản sạch, nông sản an toàn vào chuỗi tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trong nước và xuất khẩu. 

Minh Hà

Bình luận bài viết

Chuyên gia dự báo giá xăng bán lẻ có thể sẽ được điều chỉnh giảm nhẹ vào kỳ điều chỉnh ngày mai (27/7) sau 3 lần tăng liên tiếp.

Giá lúa gạo hôm nay (26/7), giá lúa gạo tại An Giang và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long biến động trái chiều giữa các loại gạo xuất khẩu, trong khi đó giá lúa đi ngang.

Giá xăng dầu trên thị trường thế giới tiếp tục chứng kiến sự bứt phá của dầu thô khi nguồn cung thắt chặt.

Giá cao su niêm yết trên sàn châu Á tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ có sự tiến triển nhờ vào các biện pháp hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giá cà phê arabica và robusta niêm yết trên thị trường thế giới tăng giảm trái chiều nhau. Chỉ có giá cà phê trong nước tạm thời ổn định do là phiên giao dịch đầu tuần.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455