Tuyên Quang yêu cầu người dân không đến Phú Thọ khi không cần thiết

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản số 3993/UBND-THVX về vệc tăng cường kiểm tra, kiểm soát người từ vùng có dịch đến, trở về tỉnh Tuyên Quang. Trong đó, khuyến cáo người dân không đến Phú Thọ khi không cần thiết.

Theo văn bản trên, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc cơ quan, đơn vị mình và người dân trên địa bàn không đến địa bàn tỉnh Phú Thọ trong thời gian này nếu không thực sự có việc cần thiết.

Khẩn trương rà soát xác định người đến, trở về tỉnh từ tỉnh Phú Thọ từ ngày 01/10/2021 đến nay (xác định rõ địa bàn đến cấp xã) để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; kết quả rà soát gửi Sở Y tế trước 08h00' ngày 18/10/2021, thường xuyên cập nhật, bổ sung (nếu có).

Tăng cường hoạt động của tổ Covid-19 cộng đồng để nắm bắt tình hình, phát hiện, quản lý, giám sát người đến, trở về từ vùng có dịch theo quy định.

Các trường hợp đến, trở về tỉnh Tuyên Quang từ tỉnh Phú Thọ từ ngày 01/10/2021 đến nay (lưu ý người về từ Thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao), yêu cầu tạm thời tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh để cơ quan y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Tuyên Quang yêu cầu người dân không đến Phú Thọ khi không cần thiết
UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người vào tỉnh tại các chốt kiểm dịch liên ngành.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo các lực lượng làm việc tại các chốt kiểm dịch liên ngành của tỉnh thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát, xác định chính xác người đến, trở về tỉnh từ các vùng có dịch và thông báo ngay cho Sở Y tế, chính quyền cơ sở để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải tuyệt đối tuân thủ việc sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân, đảm bảo đúng quy định an toàn và phòng ngừa lây nhiễm, tuyệt đối không để cán bộ, chiến sĩ, nhân viên làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch lây nhiễm dịch, bệnh.

Phải kịp thời thông tin cho các địa phương những người từ Phú Thọ (đặc biệt là người về từ TP Việt Trì và huyện Lâm Thao) đến, trở về tỉnh qua chốt kiểm dịch từ 1/10 đến nay để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Giao Sở Y tế thường xuyên liên hệ với các cơ quan có liên quan để nắm bắt các thông tin dịch tễ; kịp thời cập nhật, thông báo danh sách các địa phương có dịch cấp độ 3, 4 (đến cấp xã) cho các địa phương để tổ chức kiểm tra, rà soát. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát các trường hợp đến, trở về tỉnh từ tỉnh Phú Thọ từ ngày 01/10/2021 đến nay.

Kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn Ủy ban nhân dân huyện, thành phố việc thực hiện các biện pháp tầm soát, xét nghiệm theo quy định. Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh chủ động rà soát bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế, người lao động... có lịch sử đến, trở về tỉnh Tuyên Quang từ tỉnh Phú Thọ từ 01/10/2021 đến nay; tổng hợp báo cáo, kịp thời tham mưu, đề xuất những nội dung vượt thẩm quyền, báo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh để xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Đại Phong

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 5/12 và ngày mai 6/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp.

Điều kiện để học sinh được đến trường ở Hà Nội là địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, tại huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn dưới 4 richter, không gây rủi ro thiên tai.

Dự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Quốc gia cho biết, miền Bắc vẫn duy trì thời tiết lạnh vào sáng sớm vào chiều tối. Tại các tỉnh miền núi còn xuất hiện sương muối do nhiệt độ hạ thấp.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455