06:52 21/03/2022

Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/3: Đồng USD hồi phục

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay, đồng USD đã phục hồi trở lại sau tín hiệu “diều hâu” hơn từ Fed. Đồng euro tiếp tục biến động khó lường do chịu nhiều tác động từ tình hình căng thẳng tại Ukraine.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường thế giới

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 98,29, tăng 0,05%.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 213

Giá USD tăng sau khi Fed quyết định chính thức tăng lãi suất lần đầu tiên sau 3 năm, đồng thời đánh tín hiệu cho thấy sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa để ứng phó với lạm phát. Thông điệp này của Fed đặt dấu chấm hết cho chính sách tiền tệ nới lỏng được triển khai trong thời gian dịch COVID-19.

Chủ tịch Fed Jerome Powell gọi lạm phát cao là mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế và thừa nhận rằng,  Fed đã đánh giá sai thời gian diễn ra lạm phát.

Fed đã đình chỉ việc tăng lãi suất cho đến năm 2021 khi lạm phát tăng lên, kỳ vọng giá cả sẽ hạ nhiệt khi tác động của kích thích tài khóa giảm dần và chuỗi cung ứng bắt đầu hoạt động trở lại.

Joe Manimbo, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions tại Washington, cho biết: “Những phát biểu mang tính "diều hâu" của Fed đã hỗ trợ giá USD tăng trở lại. Nó làm tăng triển vọng diều hâu hơn đối với chính sách của Fed. Mặc dù Fed tỏ ra "diều hâu" nhưng triển vọng về lãi suất nhìn chung vẫn phù hợp với kỳ vọng của thị trường".

Đồng đô la tăng 0,4% so với đồng Yên Nhật và đạt mức cao nhất trong sáu năm. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn kiên định với chính sách tiền tệ của mình.

Đồng Euro suy yếu khi các nhà đầu tư đánh giá những diễn biến trong cuộc xung đột Ukraine-Nga đã có tín hiệu tích cực. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde lần đầu tiên báo hiệu rằng lãi suất sẽ tăng trong khu vực đồng Euro vào năm 2022.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

 Trên thị trường trong nước, phiên giao dịch cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm mạnh còn mức: 23.142 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 22.550 đồng - 23.050 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau: Vietcombank: 22.720 đồng - 23.000 đồng; VietinBank: 22.645 đồng - 23.085 đồng

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng trở lại ở mức: 24.910 đồng – 26.451 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau: Vietcombank: 24.915 đồng - 26.049 đồng; VietinBank: 24.441 đồng - 25.731 đồng

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên