Ước mơ về ngôi nhà an cư cho người lao động sẽ được Tân Hoàng Minh hiện thực hoá

Ước mơ về ngôi nhà an cư cho người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp sẽ sớm thành hiện thực khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh xây nhà bằng công nghệ tự động 4.0 với giá thành rẻ hơn 40-60% so với giá thành sản xuất nhà thông thường. 

Đại dịch Covid gây tác động tiêu cực và ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế xã hội, trong đó tầng lớp lao động, công nhân làm việc trong các Khu công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trước khó khăn đó, Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã đồng hành cùng chính quyền địa phương các cấp, lực lượng bác sỹ, quân đội,… kịp thời đưa ra những quyết sách nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về vật chất, tinh thần cho người dân. Việt Nam là một trong những nước kiểm soát được dịch bệnh tốt, áp dụng các gói chính sách để hỗ trợ người dân, nhanh chóng phục hồi sản xuất kinh tế và an sinh xã hội. 

Tuy nhiên, với những tồn đọng nhiều năm chưa được giải quyết về thực trạng thiếu hụt nhà ở xã hội (NƠXH) dành cho những người thu nhập thấp hay nhiều khu công nghiệp chưa đáp ứng được nhu cầu chỗ ở, công nhân phải thuê trọ tại nhà dân, ở nơi chật chội, thiếu thốn và đông đúc. Khi dịch COVID-19 bùng phát đã gây ra thực trạng mất an toàn tại những khu nhà ở xập xệ, tạm bợ, 10m2 có đến hàng chục con người già trẻ lớn bé tựa vào nhau “sinh tồn”. Rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn do mật độ đông, điều kiện sống và sinh hoạt thiếu thốn. Trong tình cảnh đó, nhiều người lao động đã buộc phải chấp nhận “hồi hương”, rời bỏ các trung tâm công nghiệp khi giấc mơ thoát nghèo còn dang dở.

Nhu cầu về NƠXH nói chung, nhà ở công nhân nói riêng rất lớn nhưng không nhiều nhà đầu tư quan tâm đến loại hình này do hạn chế liên quan đến một số quy định của Luật Nhà ở và nguồn vốn tín dụng cho vay ưu đãi hạn hẹp, giới hạn về lợi nhuận dự án. So với các dự án nhà ở thương mại, dự án NƠXH cần thêm một số thủ tục liên quan như phê duyệt giá, NƠXH bắt buộc phải bố trí một phần diện tích nhà cho thuê nên cũng phần nào làm giảm sự hấp dẫn đối với nhà đầu tư vào phân khúc này. Một số chuyên gia đã chỉ ra, khó khăn lớn nhất của thị trường BĐS hiện nay là thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt phân khúc NƠXH có giá bán hợp lý. Hầu hết các dự án NƠXH đang xây dựng bị chậm tiến độ hoặc tạm dừng thi công, có đến 20% diện tích NƠXH tại các dự án đều bị bỏ hoang. Cả trăm thậm chí hàng nghìn hecta tài nguyên đất đang bị lãng phí.

Tín hiệu vui từ giải pháp Nhà lắp ghép dựng sẵn của Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Theo như tin đã đưa, kế hoạch phát triển NƠXH, nhà ở cho công nhân được Tập đoàn Tân Hoàng Minh hợp tác cùng đối tác Hàn Quốc triển khai tại Việt Nam sẽ mang đến giải pháp xây dựng đặc biệt. 
 

Ước mơ về ngôi nhà an cư cho người lao động sẽ được Tân Hoàng Minh hiện thực hoá
Hệ thống NƠXH lắp dựng sẵn tại Hàn Quốc

Giải pháp này sử dụng công nghệ tự động để sản xuất bê tông, sản xuất các module nhà đạt công suất lớn, rút ngắn thời gian thi công, chỉ từ 3 đến 9 tháng tuỳ theo số lượng tầng. Công nghệ tự động 4.0 sản xuất hàng loạt đã giúp giảm giá thành lên đến 40-60% so với nhà thông thường. Công nghệ này đã được ứng dụng rất thành công tại Hàn Quốc.

Việc ứng dụng công nghệ trên chi phí xây dựng, thi công và triển khai thực hiện sẽ góp phần rút ngắn tối đa thời gian và nhân công. Đặc biệt, theo tính toán của Tân Hoàng Minh, nếu như giá thành vật liệu xây dựng ổn định, không có những đợt tăng nóng bất thường, giải pháp này vẫn sẽ mang lại lợi nhuận từ 3-5% khi áp dụng tại Việt Nam.
 

Ước mơ về ngôi nhà an cư cho người lao động sẽ được Tân Hoàng Minh hiện thực hoá
Bên trong một căn hộ NƠXH lắp dựng sẵn

Ngoài ra, Tân Hoàng Minh cũng có kế hoạch hợp tác với các ngân hàng trong các bước triển khai cung ứng NƠXH lắp dựng sẵn cho người lao động thu nhập thấp và công nhân tại các khu công nghiệp. Chi phí mua nhà thấp hơn từ 40 - 60% theo định giá bán của nhà nước, cộng thêm hỗ trợ từ chính sách cho vay, mua trả góp lên tới 80 - 90% giá trị căn hộ. Trong những năm đầu tiên, người mua nhà chỉ phải trả góp hàng tháng số tiền tương đương với chi phí thuê tại những khu nhà trọ tự phát thiếu an toàn, an sinh xã hội.  

Với định hướng và kế hoạch trên, người lao động hoàn toàn có thể yên tâm và có quyền hy vọng về một căn nhà khang trang, sạch sẽ được quy hoạch đồng bộ, bài bản, đảm bảo an ninh để an cư lập nghiệp tại những thành phố có giá đất, giá nhà đang ngày càng leo thang.

Xuất phát từ khát vọng của một nhà phát triển BĐS uy tín và tâm huyết, mong muốn đóng góp những giải pháp thực tiễn để giải quyết những vấn đề bức thiết của xã hội, Tập đoàn Tân Hoàng Minh mong muốn được Chính quyền, UBND TP Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành đang là “điểm nóng” thiếu hụt nguồn cung tạo điều kiện để xây dựng mô hình “Nhà ở lắp dựng sẵn” công nghệ Hàn Quốc, góp phần cân bằng cung – cầu cho cơn khát NƠXH, nhà ở cho công nhân đang rất thiếu hụt như hiện nay.

PV

Bình luận bài viết

Bộ Xây dựng cho biết đang nghiên cứu cơ chế phát triển nhà ở thương mại giá thấp, lồng ghép vào việc sửa đổi, bổ sung Luật Nhà ở trong thời gian tới, nếu được Quốc hội thông qua sẽ tạo cơ chế cho phát triển loại hình nhà ở này.

Ngày 24/1, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định số 128/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng, tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng giao UBND TP.HCM thành lập ngay Tổ công tác nghiên cứu, chuẩn bị phương án đầu tư tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4 TP.HCM.

Nghị định số 10/2022/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ đã quy định về giá tính lệ phí trước bạ đối với một số tài sản hạng sang, như: tàu ngầm, tàu lặn, thuyền, kể cả du thuyền, tàu bay...

Sau khi đã được giao thêm 91,5 ha đất tại Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong II-C các đây vài tháng, KCN của Viglacera tiếp tục được điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng diện tích, thêm đất thương mại dịch vụ…

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455