Vận tải hàng không châu Âu sẽ sụt giảm mạnh so với dự báo

Theo thông tin từ Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (Eurocontrol), do các nước không thể phối hợp chính sách về di chuyển đường không trong đại dịch COVID-19, tổng số các chuyến bay dân dụng ở châu Âu trong năm nay sẽ sụt giảm mạnh so với dự báo.

Trong một tuyên bố mới đây, Eurocontrol cho biết trong năm 2020, tổng số các chuyến bay của châu Âu sẽ chỉ đạt 6 triệu chuyến, giảm 55% so với cùng kỳ năm trước và giảm 1 triệu chuyến so với dự báo đưa ra tháng 4 khi hoạt động đi lại bằng đường không bắt đầu dừng lại. 

Vận tải hàng không châu Âu sẽ sụt giảm mạnh so với dự báo
Vận tải hàng không châu Âu sẽ sụt giảm mạnh so với dự báo

Theo người đứng đầu Eurocontrol, bất chấp các hướng dẫn của Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu (EU) và Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu, các nước vẫn thiếu sự phối hợp với nhau trong việc quản lý vận tải đường không. Di chuyển đường hàng không khá lộn xộn khiến hành khách không mấy tin tưởng trong khi đại dịch COVID-19 lan nhanh khắp châu Âu. Đây là điều thực sự đáng lo ngại đối với toàn bộ ngành hàng không.

Eurocontrol hiện có 41 nước thành viên, trong đó có toàn bộ các nước EU. Cơ quan này đã hối thúc đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn y tế cho di chuyển giữa các nước. Adina Valean - Ủy viên phụ trách các vấn đề giao thông của EU -  thông báo các báo cáo cho thấy mức độ di chuyển đường không hiện nay vẫn ở mức thấp, và tình trạng này có vẻ sẽ không được cải thiện trong thời gian trước mắt./.

Giang Uyển

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455