Viên kim cương hồng tím cực hiếm sắp được bán với giá 38 triệu USD

Một viên kim cương hồng tím cực hiếm nặng 15,81 carat sẽ được sàn đấu giá Christie's Hong Kong bán đấu giá vào ngày 23/5 tới đây với giá dự kiến từ 25-38 triệu USD.

Viên kim cương hồng tím cực hiếm sắp được bán với giá 38 triệu USD
Một viên kim cương hồng tím cực hiếm nặng 15,81 carat có tên "The Sakura Diamond".

Với tên gọi "The Sakura Diamond", viên kim cương hồng có kích thước 15,81 carat này thuộc dòng cực hiếm với màu hồng tím sống động lạ mắt.

Trong gần 10 năm qua, kim cương hồng nằm trong số những viên kim cương được bán đấu giá nhiều nhất. Chúng luôn được đánh giá cao bởi vẻ đẹp và sự hiếm có. Màu hồng trong kim cương là do sự biến dạng của mạng tinh thể phân tử, đây là một sự cố ngẫu nhiên. Điều này khiến cho những viên kim cương hồng cực kỳ khó để cắt ra khỏi dạng thô của chúng. Do đó, chỉ có chưa đến 10% kim cương hồng có kích thước trên 0,20 carat.

Theo nhà đấu giá, viên kim cương này có kích thước lớn chưa từng có với 15,81 carat. Đây là viên kim cương lớn nhất trong dòng "tím hồng sống động lạ mắt" từng được bán đấu giá.

Ngoài ra, theo Viện Đá quý Mỹ (GIA), chỉ có 4% dòng kim cương hồng có màu sắc đủ đậm để đạt đến độ "sống động lạ mắt".

Tháng 11 năm ngoái, một viên kim cương hồng cực hiếm có tên là "The Spirit of Rose" (tạm dịch: Linh hồn của hoa hồng), nặng 14,83 carat cũng đã được bán đấu giá với giá 26,6 triệu USD (hơn 600 tỷ đồng).

Viên kim cương có kích thước bằng hạt đậu có "màu hồng tím sống động lạ mắt" ban đầu được dự kiến bán với giá 38 triệu USD. Tuy nhiên, sau đó, viên kim cương đã được mua với giá 26,6 triệu USD. Theo sàn đấu giá Sotheby's, đây là viên kim cương hồng tím đắt nhất từng được bán đấu giá.

Nhật Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Bộ Thương mại Mỹ vừa bổ sung 7 công ty, tổ chức siêu máy tính Trung Quốc vào danh sách cấm vận thương mại do nguy cơ an ninh quốc gia.

Bộ Thương mại Mỹ vừa bổ sung 7 tổ chức “siêu máy tính” của Trung Quốc vào danh sách đen về kinh tế, với cáo buộc hoạt động vì mục đích quân sự.

Một số chuyên gia nuôi trồng thủy sản của Ấn Độ đã bày tỏ quan ngại về việc nước này phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Mỹ và cho rằng các nhà xuất khẩu cần phải khám phá các thị trường khác.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang kỳ vọng sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn vào năm 2021 khi việc triển khai vắc xin Covid-19 đang được tiến hành, nhưng IMF cũng cảnh báo về “những thách thức khó khăn” do tỷ lệ tiêm vắc xin khác nhau trên toàn cầu.

Cục Nghề cá và Đại Dương Canada (DFO) đã thông báo khởi động chương trình trị giá 7 triệu CAD (tương đương 5,5 triệu USD hay 4,7 triệu EUR) để phát hiện "tàu đen" cố tình tránh các thiết bị định vị tự động.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO xác nhận khả năng virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể lây nhiễm từ con người sang một số loài động vật.

Singapore là quốc gia đầu tiên chấp nhận du khách sử dụng thẻ thông hành điện tử có chứng nhận về xét nghiệm và tiêm phòng COVID-19

Lượng cá ngừ vằn cập cảng Thái Lan trong những tuần tới dự kiến sẽ giảm, vì dữ liệu thống kê của các nước tham gia Hiệp định Nauru (PNA) cho thấy các tàu lưới vây tại khu vực Trung Tây Thái Bình Dương (WCPO) đang giảm hoạt động và giảm sản lượng đánh bắt.

Theo thông tin từ một nhà nghiên cứu, số điện thoại di động của Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg cũng nằm trong số dữ liệu cá nhân của 533 triệu người dùng bị rò rỉ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455