Tin nóng:

Việt Nam - Nhật Bản từng bước nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai nước

Việt Nam và Nhật Bản đã nhất trí trong thời gian tới sẽ từng bước, từng phần nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai nước. Các biện pháp, thủ tục cụ thể sẽ được hai bên trao đổi qua đường ngoại giao.

Việt Nam - Nhật Bản nhất trí nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai nước

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: Thời gian qua, Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã hợp tác chặt chẽ trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời nhất trí về việc sắp tới sẽ từng bước, từng phần nới lỏng sự hạn chế đi lại giữa hai nước.

Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những kết quả quan trọng mà Chính phủ Nhật Bản đạt được trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Ngày 25/5/2020, Nhật Bản đã tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp. 

Chính phủ Nhật Bản cũng đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã thành công trong phòng, chống dịch COVID-19 và việc hơn 2 tháng qua Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hai bên chia sẻ nhận thức chung về tầm quan trọng của việc tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời trên tinh thần bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, không để lây lan dịch bệnh và bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của mỗi nước.

Việt Nam và Nhật Bản đã nhất trí trong thời gian tới sẽ từng bước, từng phần nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai nước. Các biện pháp và thủ tục cụ thể sẽ được hai bên trao đổi qua đường ngoại giao.

Trước đó, ngày 18/6, chính phủ Nhật Bản cho biết đang thúc đẩy quá trình thảo luận với Việt Nam và 3 quốc gia khác là: Thái Lan, Australia, New Zealand đứng đầu danh sách các quốc gia được đánh giá an toàn với dịch COVID-19, nhằm nối lại các tuyến đường bay thương mại.

Để việc mở lại các tuyến đường bay quốc tế diễn ra an toàn, chính phủ Nhật Bản đã xây dựng trung tâm xét nghiệm PCR tại các cửa khẩu sân bay và chỉ những hành khách có kết quả âm tính mới được vào lãnh thổ nước này. 

Khách quốc tế đến Nhật Bản cũng được yêu cầu cài đặt phần mềm theo dõi vị trí trên điện thoại di động và thông báo kế hoạch đi lại chi tiết để nhà chức trách có thể liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455