Tin nóng:

Vietnam Airlines tăng tần suất khai thác đường bay đến, đi từ Đà Nẵng

Căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt tại Việt Nam, Vietnam Airlines vừa có kế hoạch tăng dần tần suất khai thác các chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại, giao thương, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Vietnam Airlines cho biết từ nay đến ngày 15/9, hãng sẽ tăng thêm các chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM đến Đà Nẵng, nâng tần suất lên thành 2 chuyến khứ hồi từ Hà Nội và 3 chuyến bay khứ hồi từ TP.HCM. Tổng số chuyến bay khứ hồi tới Đà Nẵng tăng lên thành 5 chuyến mỗi ngày.

Từ ngày 16/9 đến cuối tháng 9/2020, VNA sẽ tiếp tục tăng tiếp các chuyến tới Đà Nẵng, nâng thành 4 chuyến bay khứ hồi từ Hà Nội và 5 chuyến khứ hồi từ TP Hồ Chí Minh. Cùng với chuyến bay mỗi ngày giữa TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng của Pacific Airlines (liên danh với VNA), tổng số chuyến bay khứ hồi của VNA Group đến Đà Nẵng lên tới 10 chuyến mỗi ngày vào cuối tháng 9.

Vietnam Airlines tăng tần suất khai thác đường bay đến đi từ Đà Nẵng
Vietnam Airlines tăng tần suất khai thác đường bay đến, đi từ Đà Nẵng phục vụ nhu cầu đi lại và sản xuất kinh doanh.

Hành khách mua vé trên các chuyến bay liên danh, do Pacific Airline khai thác sẽ được phục vụ làm thủ tục mặt đất tại quầy check-in của Pacific Airlines; hành lý xách tay miễn phí 7kg; vé không bao gồm suất ăn, đồ uống trên không. 

Ngoài ra, hành khách được hưởng thêm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước của Vietnam Airlines tùy theo điều kiện giá vé hạng đặt chỗ tương ứng. Hành khách là hội viên Bông Sen Vàng Vietnam Airlines vẫn được hưởng chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm và trả thưởng.

Trong khi đó, hãng Bamboo Airways cho biết sẽ tăng tần suất lên 2 chuyến khứ hồi/ngày từ ngày 16 đến 30/9; sau đó sẽ có 3-5 chuyến khứ hồi/ngày kể từ tháng 10/2020.

Ở một diễn biến khác, Vietjet chưa công bố tăng tần suất bay đến Đà Nẵng, hiện đang duy trì Đà Nẵng - Hà Nội và Đà Nẵng - TP.HCM với tần suất một chuyến khứ hồi/chặng/ngày.

Theo ghi nhận giá vé máy bay của các hãng, lượng khách đặt vé máy bay đến Đà Nẵng khá thấp dù giá vé đã giảm sâu. Trên chặng bay Hà Nội đi Đà Nẵng và ngược lại, giá vé dao động 99.000-459.000 đồng (chưa gồm thuế phí).

Chặng TP.HCM đi Đà Nẵng và ngược lại giá vé dao động 49.000-109.000 đồng (chưa gồm thuế phí). Từ ngày 8 đến 20-9, giá vé khứ hồi trên chặng bay khứ hồi Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng ở mức khoảng 1,6 triệu đồng...

Lịch khai thác có thể được hãng điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của hãng.

Thảo Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455