Vĩnh Phúc: Bắt buộc xét nghiệm COVID-19 cho 100% người lao động tại KCN

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu lập tức chuyển trạng thái phòng chống COVID-19 tại các khu công nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp cần thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của Trung ương và địa phương; thực hiện nghiêm quy định 5K tại công ty; bắt buộc phải xét nghiệm cho 100% người lao động bao gồm cả các chuyên gia.

Sáng 13/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp tỉnh về công tác phòng chống dịch  bệnh COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu lập tức chuyển trạng thái phòng chống COVID-19 tại các khu công nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp cần thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của Trung ương và địa phương; thực hiện nghiêm quy định 5K tại công ty;

Bắt buộc phải xét nghiệm cho 100% người lao động bao gồm cả các chuyên gia; thời gian thực hiện xét nghiệm từ thứ Sáu (ngày 14/5/2021) và hoàn thành trong ngày thứ Hai (17/5/2021).

Ủng hộ chủ trương xét nghiệm cho người lao động tại khu công nghiệp của tỉnh, các doanh nghiệp đặt câu hỏi về phí xét nghiệm, hồ sơ thanh toán khi làm xét nghiệm; công tác bảo đảm an toàn không để lây nhiễm từ chính người đi thực hiện xét nghiệm; thống nhất giá giữa các đơn vị thực hiện xét nghiệm...

Khẳng định tỉnh Vĩnh Phúc có 4 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm cho nhu cầu xét nghiệm của tất cả các công ty trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang nhấn mạnh: Đối với những trường hợp F1 đang cách ly tập trung, lệ phí xét nghiệm sẽ được nhà nước chi trả.

VĨNH PHÚC  Bắt buộc xét nghiệm COVID19 cho 100 người lao động tại KCN
VĨNH PHÚC: Bắt buộc xét nghiệm COVID-19 cho 100% người lao động tại KCN

Đối với các trường hợp F2, F3, F4..., kinh phí thực hiện xét nghiệm, doanh nghiệp phải chi trả. Doanh nghiệp có thể tự lựa chọn đơn vị xét nghiệm ở bất cứ đâu, miễn là đủ điều kiện và bảo đảm thời gian hoàn thành theo quy định của tỉnh.

Tỉnh Vĩnh Phúc giới thiệu 4 đơn vị thực hiện xét nghiệm gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Lạc Việt.

Các doanh nghiệp chủ động liên lạc với các đơn vị xét nghiệm để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian 3 ngày, bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 14/5/2021 và kết thúc vào thứ Hai, ngày 17/5/2021.

Trong thời gian này, tỉnh sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra. Đơn vị nào chưa hoàn thành sẽ tiến hành xử lý theo quy định. Nếu lỗi ở doanh nghiệp sẽ tạm thời dừng hoạt động. Nếu lỗi từ đơn vị lấy mẫu xét nghiệm sẽ xử lý nghiêm.

Đánh giá cao trách nhiệm của doanh nghiệp đồng hành cùng với tỉnh trong phòng chống dịch bệnh, Phó Chủ tịch Vũ Chí Giang đề nghị các doanh nghiệp nỗ lực khẩn trương hoàn thành việc xét nghiệm cho 100% người lao động theo đúng thời gian quy định.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các doanh nghiệp hướng dẫn, giám sát các doanh nghiệp thực hiện.

Theo Quyết định số 1006 của UBND thành phố Phúc Yên, từ 0h ngày 13/5, toàn địa bàn phường Hùng Vương thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cùng với quyết định cách ly xã hội phường Hùng Vương, UBND thành phố Phúc Yên cũng quyết định thành lập thêm một khu cách ly tập trung tại trường THCS Hùng Vương để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Trước đó, theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Phúc Yên, diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường Hùng Vương rất phức tạp, cần tiến hành ngay các biện pháp đủ mạnh để khống chế, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Tính đến ngày 12/5, phường có 6 ca nhiễm, 12 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2; đã truy vết được 228 trường hợp F1, 1.254 trường hợp F2, 1.757 trường hợp F3, hiện vẫn tiếp tục truy vết.

Phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên có 9 tổ dân phố với hơn 1 vạn dân, là phường trung tâm của thành phố với hơn 230 doanh nghiệp đang hoạt động, khoảng 70% người dân sinh sống bằng kinh doanh dịch vụ. 

Theo nội dung quyết định, các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn phường Hùng Vương bố trí cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; các đơn vị ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động của ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng ký giao dịch bảo đảm...), bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất - nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Việc thiết lập cách ly phường Hùng Vương là giải pháp kịp thời, thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc: Dịch phát sinh chỗ nào thì khoanh vùng dập dịch ở chỗ đó. Việc khoanh vùng phải gọn nhất có thể, bảo đảm an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân.

Theo thống kê của Sở Y tế Vĩnh Phúc, hiện toàn tỉnh có thành phố Vĩnh Yên, thị trấn Yên Lạc, phường Hùng Vương và 35 thôn, khu, tổ dân phố thuộc các huyện: Bình Xuyên, Yên Lạc, Lập Thạch, thành phố Phúc Yên đang thực hiện khoanh vùng, cách ly xã hội, cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19.

Linh An

Bình luận bài viết

Lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và tịch thu gần 1 tấn mỹ phẩm; 80 chai dung dịch làm đẹp không rõ nguồn gốc xuất xứ khi đến kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh ở trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

Công an thành phố Đà Nẵng vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng và tước bằng lái 3 tháng đối với lái xe tải về hành vi không chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Dự báo thời tiết đêm nay 20/6 và ngày mai 21/6 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Bắc Bộ nói chung và Hà Nội nói riêng đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Để giảm bớt nắng nóng, tại một số tuyến phố chính, có ít cây xanh, nhiều quận của Hà Nội đã triển khai tưới nước rửa đường nhằm làm dịu bớt bầu không khí oi nóng.

Ngay sau khi trở về nước từ UAE vào ngày 17/6, đội tuyển Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên trong thời gian cách ly tập trung tại một khách sạn ở Q.7, TP.HCM.

Chiều 20/6, tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong 65 và 66.

Ngày 01/7/2021 là thời điểm nhiều chính sách pháp luật quan trọng có hiệu lực. Đối với người dân, việc làm Căn cước công dân gắn chip trước và sau 01/7/2021 có nhiều điểm khác biệt.

Sáng nay (20/6), một bé trai khoảng 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống tầng 3 của tòa nhà.

Gia đình tổ chức tìm kiếm nhiều ngày không thấy, đến khi trường học dọn dẹp vệ sinh thì bàng hoàng phát hiện thi thể thiếu nữ đang phân hủy trong phòng học.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455