Vĩnh Phúc tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết để tránh nguy cơ bùng phát dịch

Các huyện, thành phố tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết, kiểm soát các nguy cơ, tăng xét nghiệm tầm soát theo hướng xã hội hóa, đặc biệt tại hai huyện Yên Lạc và Vĩnh Tường.

Ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải chấn chỉnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo; xác định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong chỉ đạo, điều hành và chịu trách nhiệm đối với ngành, lĩnh vực, địa bàn được giao theo đúng chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy trong phòng chống dịch bệnh.

Các huyện, thành phố tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết, kiểm soát các nguy cơ, tăng xét nghiệm tầm soát theo hướng xã hội hóa, đặc biệt tại hai huyện Yên Lạc và Vĩnh Tường. Ông Thành cũng yêu cầu chấn chỉnh các hoạt động hiếu, hỉ, giỗ chạp tập trung đông người.

Theo lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, trong thời gian ngắn tới địa phương sẽ tiếp tục xuất hiện các ca mắc/nghi mắc COVID-19, số lượng F1 tăng cao. Do đó, Vĩnh Phúc phải có các giải pháp khẩn cấp, đồng bộ, linh hoạt các biện pháp cách ly y tế, xét nghiệm, điều trị và giãn cách xã hội.

Vĩnh Phúc tạm dừng 100 các hoạt động chưa cần thiết để tránh nguy cơ bùng phát dịch
Tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân Vĩnh Phúc.

Khẩn trương hoàn thiện để sẵn sàng hoạt động cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 120 giường bệnh. Riêng huyện Yên Lạc và Vĩnh Tường bổ sung thêm mỗi huyện một cơ sở điều trị bệnh nhân thể nhẹ.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu 5 địa bàn gồm thành phố Phúc Yên, huyện Lập Thạch, Sông Lô, Tam Đảo, Bình Xuyên cần hết sức khẩn trương hoàn thành cơ sở điều trị 120 giường để tiếp nhận bệnh nhân điều trị.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương tập huấn, hướng dẫn, làm mẫu, diễn tập các tình huống xử trí với F0, cách ly F1, việc lấy mẫu tầm soát,… tại các đơn vị thuộc địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

Về việc tiêm vắc xin, trong đợt 1, từ ngày 27/11 đến 5/12/2021, toàn tỉnh triển khai tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho 52.650 trẻ trong độ tuổi 12 đến 17 theo nguyên tắc ưu tiên cho trẻ lứa tuổi cao đến lứa tuổi thấp và theo hình thức cuốn chiếu ở từng trường, trung tâm, địa phương.

Đợt 1 tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, huyện Tam Đảo và Sông Lô là 2 địa phương đầu tiên trong tỉnh thực hiện tiêm phòng.

Theo đó, huyện Tam Đảo tổ chức tiêm cho hơn 2.600 học sinh các trường: THPT Tam Đảo, THPT Tam Đảo 2 và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện. Huyện Sông Lô tổ chức tiêm cho gần 2.100 học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

Sau ngày 27/11, các địa phương trong toàn tỉnh sẽ tổ chức tiêm đồng loạt theo hình thức cuốn chiếu, dự kiến hoàn thành trong ngày 5/12/2021.

Đối với trẻ đi học thì thực hiện tiêm tại trường học và các cơ sở giáo dục; trẻ không đi học tiêm tại điểm tiêm cố định hoặc lưu động do UBND các huyện, thành phố quyết định.

Ngành Y tế đã phối hợp với các lực lượng chức năng huy động nhân lực, trang thiết bị và phương tiện sàng lọc kỹ đối tượng trước khi tiêm cũng như phục vụ hậu cần, an ninh, bảo đảm cho việc tiêm chủng an toàn, hiệu quả.

Minh Phú (t/h)

Bình luận bài viết

Hiện nay (27/01), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm mai (28/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; ngày 29/01 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở  Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Giáo viên chủ nhiệm lớp có 3 học sinh tiểu học bị đánh tím mông ở Hải Phòng đã bị tạm dừng công tác để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Do lượng khách tăng đột biến vào dịp Tết Nguyên đán, sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng đông đúc. Nhiều người phải đợi hàng tiếng đồng hồ để chờ đến lượt làm thủ tục.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'đrắk, tỉnh Đắk Lắk) đã ra văn bản phân công lịch trực tết cho cả học sinh phải tưới cây, quét dọn trường trong cả kỳ nghỉ Tết âm lịch.

Ngày 27/1, theo một số nguồn tin, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Nha Trang (Khánh Hòa) vừa quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ba đảng viên từng sinh hoạt Đảng tại các chi bộ thuộc Thành ủy Nha Trang.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455