VN Index đi ngang, nhóm cổ phiếu penny hưởng lợi

VN Index sáng nay đi xuống vào đầu phiên nhưng đã nhanh chóng bật lên trở lại và đi ngang. Các cổ phiếu nhỏ đang được nhà đầu tư săn đón khi dòng tiền vào các mã lớn đã chững lại.

VN Index đi ngang nhóm cổ phiếu penny hưởng lợi

VN30 sáng nay xuống nhẹ 9 điểm với sự chững lại của ngành ngân hàng và ngành dầu khí. Các mã tăng đáng chú ý có thể kể đến mã REE tăng 2%, mã HPG tăng 2%, mã MSN tăng 1%. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng có sự phân cực khi các mã BID, mã TPB, mã VCB đồng loạt giảm nhẹ thì các mã STB, mã TCB, mã TPB đều tăng. Mã VNM vẫn tiếp tục giảm còn 90.800đ một cổ phiếu, sẵn sàng qua mốc 90,000đ.

Ngành dầu khí sau phiên tăng bất ngờ hôm qua thì nay đã tiếp tục giảm dần. Mã GAS, mã POW giảm 1% và các mã PGB, mã PMB, mã PVT cũng đều giảm 2%.

Nhóm cổ phiếu penny được lợi nhiều từ nhà đầu tư với thanh khoản cao. Nhóm cổ phiếu FLC gồm mã ART, mã HAI, mã ROS, mã FLC đều trần từ đầu phiên với mã FLC đạt thanh khoản 21 triệu cổ phiếu. Các nhỏ như mã VOS, mã VTD, mã HHS đều tăng tích cực.

Minh Long

Bình luận bài viết

Để phục vụ thi công dự án Cầu đập tràn Quan Sơn trên tuyến đường tỉnh lộ 424 (xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức), Sở GTVT Hà Nội đã có thông báo về việc phân luồng, cấm toàn bộ các phương tiện xe con, xe khách, xe tải lưu thông qua địa phận thi công dự án. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai, xe quá tải, quá khổ không di chuyển theo phân luồng mà trực tiếp đi qua công trình gây ảnh hưởng đến cuộc sống

Hiện Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 đang thực hiện quy trình đấu thầu và dự kiến ngay trong tuần này sẽ có bản chào mời thầu gửi đến các NHTM.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến phát triển kinh tế nhưng vẫn ghi nhận rất nhiều triệu phú mới trong năm 2020 do thu lãi từ giá cổ phiếu tăng cao.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất loại khỏi quy hoạch 6 dự án thủy điện: A Vương 4, Sông Bung 3, Đăk Di 4, A Banh, Chà Vàl, Đăk Pring 2.

Trước diễn biến tích cực của giá dầu, từ đầu tháng 6/2021 đến nay nhiều cổ phiếu trong ngành dầu khí đã bứt tốc.

Theo thông tin từ Sở GDCK Hà Nội (HNX), ông Zhu Zhilin, Giám đốc CTCP Đầu tư Phát triển Gas Đô thị đăng ký mua 4,7 triệu cổ phiếu PCG.

147 doanh nghiệp niêm yết dự kiến tăng quy mô vốn chủ sở hữu lên thêm 102.600 tỉ đồng trong năm 2021, đạt giá trị cao nhất từ trước đến nay.

Dòng tiền trên thị trường có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận và chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường.

Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có đề xuất xem xét, hoàn thiện lại quy định về thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với người cho thuê nhà.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455