19:00 04/05/2022

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành chết: "Dì ghẻ" Quỳnh Trang bị truy tố 2 tội danh

Liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi bị bạo chết, ngày 4/5, VKSND TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) với hai tội danh.

Cụ thể, VKSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng và truy tố hai bị can trong vụ bé gái NTVA tám tuổi bị bạo hành, đánh đến tử vong tại căn hộ chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh ra tòa để xét xử.

VKS đang tiến hành tống đạt cáo trạng cho hai bị can trong vụ án. Theo đó, VKS truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, ngụ Gia Lai) về tội giết người theo các điểm b, n, q khoản 1 Điều 123 BLHS và tội hành hạ người khác theo điểm a khoản 2 Điều 140 BLHS.

Trang bị truy tố theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật hình sự hiện hành, có mức hình phạt cao nhất là tử hình. Cạnh đó, cơ quan công tố xác định nữ bị can phạm tội với động cơ đê hèn, có tính chất côn đồ.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành chết Dì ghẻ bị truy tố khung hình phạt đến tử hình
"Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố với hai tội danh.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang) cũng bị truy tố hai tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm". Nạn nhân trong vụ án là cháu N.T.V.A. (SN 2013, con ruột Thái).

Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố điểm a, khoản 2 điều 140 tội "Hành hạ người khác" và điểm b, khoản 1, điều 389 tội "Che giấu tội phạm"

Theo Kết luận giám định pháp y tử thi số 198-22/KLGĐ-PY ngày 20-1 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM thì cháu N.T.V.A tử vong do phù phổi cấp do sốc chấn thương. Kết quả giám định pháp y về nguyên nhân chết được gửi đến bà N.T.H. (mẹ ruột cháu V.A).

Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, TPHCM. Thời gian này, bé A. cũng sống chung cha và "dì ghẻ" Quỳnh Trang.

Tháng 10/2021, bé A. học online tại nhà, Trang không có việc làm nên Thái giao kèm con học. Khoảng thời gian này, Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học, bị đánh; lấy kéo cắt tóc, dùng khăn trùm đầu bé, đập liên tiếp xuống bàn…

Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác, lẫn tinh thần cho cháu.

Hành vi của Trang đã cấu thành tội hành hạ người khác. Thái là người cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu NTVA nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn còn tham gia chửi mắng, đánh cháu NTVA. Hành vi của Thái là đồng phạm với Trang về tội hành hạ người khác.

Ngày 22/12/2021, cháu A. học bài online, quá trình dạy học, Trang nhiều lần đánh cháu vì làm bài sai. Đến trưa cùng ngày, cháu A. than mệt và vào phòng nghỉ, nôn ói. Thấy vậy Trang liên lạc cho Thái về nhà. Trở về nhà, Thái ôm cháu A. vào nhà tắm để cháu nôn ói và gọi cấp cứu khi phát hiện sức khỏe cháu có dấu hiệu chuyển biến xấu. 

Đến 18 giờ cùng ngày, thấy cháu A. bất tỉnh, Trang liên lạc cho Thái về nhà. Trở về nhà, Thái sơ cứu cho cháu A. rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên cháu A. tử vong sau đó.

Quá trình cháu A. được các bác sĩ cấp cứu, Thái đã về nhà đăng nhập vào tài khoản quản lý camera và xóa hết dữ liệu 4 camera trong nhà.

Diệu Linh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên