Vụ cháy rừng khốc liệt ở California khiến hàng trăm người phải sơ tán ngay trong đêm

Theo tin tức ngày 7/9, sau khi một đám cháy rừng xảy ra, lan nhanh chặn đứng con đường duy nhất ra khỏi Mammoth Pool Reservoir (một địa điểm giải trí nổi tiếng nằm tại rừng quốc gia Sierra của tiểu bang California) hơn 200 người đã được sơ tán bằng trực thăng đến nơi an toàn ngay trong đêm.

Vụ cháy rừng khốc liệt ở California khiến hàng trăm người phải sơ tán ngay trong đêm

Trước đó, ngày 6/9, cảnh sát trưởng hạt Madera cho biết 20 người sơ tán đã được đưa đến các bệnh viện trong khu vực để điều trị, khi đám cháy mang tên Creek bắt đầu vào đêm 4/9 nhanh chóng bùng phát thiêu rụi một diện tích khoảng 14.500 ha, buộc phải sơ tán và đóng cửa con đường tại khu vực Fresno ở trung tâm California.

Vụ cháy rừng khốc liệt ở California khiến hàng trăm người phải sơ tán ngay trong đêm
Vụ cháy rừng khiến hàng trăm người phải sơ tán bằng trực thăng ngay trong đêm

Theo Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California (CalFire), tính đến sáng 6/9, gần 15.000 lính cứu hỏa đã chiến đấu với 23 đám cháy trên khắp tiểu bang. Trong đó 3 đám cháy lớn, bao gồm đám cháy Creek, đang bùng phát dữ dội ở các quận Fresno, San Bernardino và San Diego. Do đó, Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California đã tăng cường nhân lực để chuẩn bị cho điều kiện "thời tiết dễ bắt cháy" rất nguy cấp.

Hiện có một đợt nắng nóng nguy hiểm bao trùm vùng bờ tây nước mỹ. Nhiều địa điểm ở California đã ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục vào ngày 5/9 và kéo dài đến hết tuần, tạo thêm các điều kiện thuận lợi cho cháy rừng phát triển.

Southern California Edison Co (SCE), công ty cung cấp điện cho 5 triệu hộ khách hàng trong khu vực, đã thông báo cho khách hàng về khả năng mất điện luân phiên từ 16h chiều đến 21h tối 6.9.

Tình trạng mất điện luân phiên - trong đó có cả việc cố ý cắt điện tạm thời để tránh tình trạng mất điện trên diện rộng - rất hiếm khi xảy ra.

Sơn Lâm

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455