12:06 04/03/2022

Vụ doanh nghiệp BĐS liên tục "chốt" đơn đặt cọc: Địa ốc Nam Khương bị phạt 100 triệu đồng

Liên quan đến những hình ảnh xuất hiện trong video ngày 21/2 trên mạng xã hội về việc nhân viên của Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương liên tục "chốt cọc" như mua hàng giảm giá. Mới đây, UBND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 100 triệu đồng đối với công ty này.

Theo đại diện lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước sáng 4/3 cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương số tiền 100 triệu đồng do vi phạm Nghị định 16 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

Theo quyết định xử phạt, Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương do ông Vũ Văn Khương là chủ tịch công ty kiêm giám đốc đã thực hiện hành vi vi phạm “kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản”, được quy định tại Điều 59 Nghị định số 16 của Chính phủ.

Do đó, UBND huyện Lộc Ninh đã quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương số tiền 100 triệu đồng.

Vụ doanh nghiệp BĐS liên tục chốt đơn đặt cọc Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương bị xử phạt hành chính 100 triệu đồng
Những hình ảnh xuất hiện trong video ngày 21/2 trên mạng xã hội về việc nhân viên của Công ty Địa ốc Nam Khương liên tục "chốt cọc" như mua hàng giảm giá.

Trước đó, Thương Trường có đưa tin về đoạn video lan truyền trên mạng có độ dài khoảng 4 phút quay lại sự việc diễn ra tại một mảnh đất trống, bên cạnh con đường có hàng chục chiếc ô tô đang đậu.

Theo nội dung video, một số nhân viên của công ty bất động sản ăn mặc như các doanh nhân thành đạt, cầm cặp da và sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) chạy tranh nhau chốt cọc đất như mua hàng giảm giá.

Các nhân viên công ty bất động sản này liên tục từ các rạp chạy đến chỗ MC nói "lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29... khách đặt cọc rồi nhé". Sau đó, MC thông báo lại lên loa đã chốt cọc trong tiếng nhạc inh ỏi. Chỉ trong 4 phút có hơn 10 lô đất đã được khách đặt cọc.

Sau khi video đăng tải trên mạng khiến nhiều người quan tâm, chia sẻ, bình luận. Nhiều người trong giới kinh doanh bất động sản cho rằng, đây chỉ là chiêu trò dàn dựng, làm thị trường ảo. Mục đích của việc này đưa thông tin không đúng sự thật về lô đất nhằm thổi giá, tìm khách hàng nhẹ dạ cả tin, hám lời cao.

Được biết, khu đất này tại tổ 5, ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Những nhân viên rao bán đất thuộc Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương đăng ký trụ sở tại đường ô J39, đường NJ 17, tổ 4, khu phố 3B, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

Thiên An

Theo dõi Thương Trường trên