11:28 28/02/2022

Vụ doanh nghiệp BĐS liên tục "chốt" đơn đặt cọc tại Bình Phước: Xử phạt và buộc phá dỡ công trình vi phạm

Liên quan đến những hình ảnh xuất hiện trong video ngày 21/2 trên mạng xã hội về việc nhân viên của Công ty Địa ốc Nam Khương liên tục "chốt cọc" như mua hàng giảm giá. Mới đây, UBND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết, bước đầu nhận định, Công ty Địa ốc Nam Khương có dấu hiệu vi phạm Nghị định 16 của Chính phủ.

Theo đại diện UBND huyện Lộc Ninh, sau khi nắm bắt thông tin vụ việc đã chỉ đạo và Công an huyện đã vào cuộc với bước đầu nhận định, Công ty Địa ốc Nam Khương có dấu hiệu vi phạm Nghị định 16 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng. Ngoài xử lý hành chính, buộc phá dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm. 

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng địa phương đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về việc tụ tập đông người không thông báo. Về mức xử phạt, hiện ngành chức năng vẫn chưa công bố.

Vụ doanh nghiệp BĐS liên tục chốt đơn đặt cọc Xử phạt và buộc phá dỡ công trình vi phạm
Những hình ảnh xuất hiện trong video ngày 21/2 trên mạng xã hội về việc nhân viên của Công ty Địa ốc Nam Khương liên tục "chốt cọc" như mua hàng giảm giá.

Theo đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh khẳng định tại xã Lộc Khánh chưa có bất kỳ dự án khu dân cư nào được cấp phép mở bán.

Việc nhóm người của công ty bất động sản giới thiệu là “Dự án Lộc Khánh” để bán đất cho người dân là chưa đúng với thực tế.

Trước đó, Thương Trường có đưa tin về đoạn video lan truyền trên mạng có độ dài khoảng 4 phút quay lại sự việc diễn ra tại một mảnh đất trống, bên cạnh con đường có hàng chục chiếc ô tô đang đậu.

Theo nội dung video, một số nhân viên của công ty bất động sản ăn mặc như các doanh nhân thành đạt, cầm cặp da và sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) chạy tranh nhau chốt cọc đất như mua hàng giảm giá.

Các nhân viên công ty bất động sản này liên tục từ các rạp chạy đến chỗ MC nói "lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29... khách đặt cọc rồi nhé". Sau đó, MC thông báo lại lên loa đã chốt cọc trong tiếng nhạc inh ỏi. Chỉ trong 4 phút có hơn 10 lô đất đã được khách đặt cọc.

Sau khi video đăng tải trên mạng khiến nhiều người quan tâm, chia sẻ, bình luận. Nhiều người trong giới kinh doanh bất động sản cho rằng, đây chỉ là chiêu trò dàn dựng, làm thị trường ảo. Mục đích của việc này đưa thông tin không đúng sự thật về lô đất nhằm thổi giá, tìm khách hàng nhẹ dạ cả tin, hám lời cao.

Được biết, khu đất này tại tổ 5, ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Những nhân viên rao bán đất thuộc Công ty Địa ốc Nam Khương đăng ký trụ sở tại đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Thiên An

Theo dõi Thương Trường trên