19:39 18/04/2022

Vụ thầy giáo tát học sinh ở Tây Ninh: Phòng GD&ĐT huyện Gò Dầu nói gì?

Ngày 18/4, Phòng GD&ĐT huyện Gò Dầu, Tây Ninh đã có báo cáo ban đầu về việc giáo viên đánh học sinh trường THCS Phước Đông.

Như báo chí đã phản ánh, sự việc xảy ra vào thứ 4 ngày 13/4 trong tiết Tin học của lớp 7A3. Trong giờ học này, hai học sinh C.H.L và T.H.N đã cố tình tách tất cả các nút bàn phím của máy tính, làm hỏng bàn phím. Những em học sinh ngồi gần có báo cho thầy V.V.N biết nên thầy đến kiểm tra.

Lúc này, các nút bàn phím đã bị tháo ra nên thầy N sợ mạch điện đang hở sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng học sinh.

Vì lo sợ các em bị nhiễm điện, nguy hiểm đến tính mạng các em và cả lớp học nên thầy N. đã không kìm chế mà tát vào tay các em. Thầy N. cũng cho biết không tát vào đầu các em vì khi đó các em đã dùng tay đỡ và đưa tay lên đầu.

Vụ thầy giáo tát học sinh ở Tây Ninh Phòng GDĐT huyện Gò Dầu nói gì
Ảnh cắt từ clip.

Đại diện trường THCS Phước Đông (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) cho biết, thầy giáo tát liên tiếp vào mặt học sinh trong đoạn clip phát tán trên mạng là thầy V.V.N, giáo viên môn Toán.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Dầu cho hay, sau khi xảy ra sự việc, Phòng đã chỉ đạo nhà trường xác minh, làm rõ hành vi trên. Đồng thời, cử đoàn đại điện đến nhà 2 em học sinh để nắm bắt tâm tư, tình cảm của cha mẹ, học sinh.

“Chúng tôi đã trao đổi với giáo viên chủ nhiệm về trách nhiệm của giáo viên trong việc quan tâm đến tình hình của học sinh. Đồng thời làm việc với tổng phụ trách về trách nhiệm tuyên truyền cho học sinh về nội quy, quy định khi ở trường”, lãnh đạo Phòng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Dầu khẳng định việc đánh học sinh là một trong những hành vi mà giáo viên không được phép làm.

Trước đó, ngày 17/4, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp, kỷ luật khiển trách hành vi của thầy N. đối với học sinh trong quá trình giảng dạy.

Bá Cừ (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên