Tin nóng:

Vua Nệm trước cơ hội 'hóa rồng' nhờ khoản đầu tư từ Mekong Capital

Vua Nệm - Công ty hoạt động trong lĩnh vực phân phối đệm và các giải pháp giấc ngủ là khoản đầu tư thứ bảy mà Quỹ MEF III vừa công bố ngày 4/6/2018 tại Hà Nội.

Dù hai bên không công bố giá trị khoản đầu tư cụ thể trong thương vụ hợp tác nói trên. Tuy nhiên, MEF III thường đầu tư từ 8 đến 15 triệu USD vào một công ty Việt Nam trong lĩnh vực tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng, phân phối và dịch vụ khách hàng. DN này có thể đầu tư một phần hoặc nắm quyền kiểm soát.

Vua Nệm và cơ hội phát triển hơn nữa thông qua việc hợp tác với Quỹ MEF III.

Mekong Capital lạc quan rằng, khoản đầu tư từ Quỹ MEF III sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vn và Vuanem.vn thành một thương hiệu duy nhất là Vua Nệm. Doanh nghiệp này sẽ xây dựng hệ thống thương mại điện tử hoàn toàn mới, với mục tiêu sở hữu 300 cửa hàng trên cả nước vào năm 2022. Hiện tại, Công ty đang có 40 cửa hàng tại 23 tỉnh thành.

Bà Nguyễn Thu Thủy, Trưởng đại diện của Mekong Capital tỏ ra hào hứng với sự hợp tác này bởi các nhà đồng sáng lập của Vua Nệm rất cởi mở và sẵn sàng xây dựng một đội ngũ quản lý mạnh.

“Đội ngũ Vua Nệm ngày hôm nay rất khác so với ngày đầu chúng tôi làm quen, đây là những người sẽ đưa Vua Nệm trở thành chuyên gia về các sản phẩm và giải pháp giấc ngủ lớn và uy tín nhất đối với khách hàng trong nước”, bà Thủy hào hứng chia sẻ.

Về phần mình, ông Hoàng Tuấn Anh, đồng sáng lập và Tổng giám đốc Vua Nệm, tiết lộ lý do Vua Nêm hợp tác với Mekong Capital vì họ là nhà đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm đầu tư dài hạn vào các chuỗi bán lẻ dẫn đầu như Thế giới Di động, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận...

“Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành nhà bán lẻ đệm và các giải pháp cho giấc ngủ lớn nhất Việt Nam. Nhờ có sự hợp tác chiến lược với Mekong Capital, chúng tôi đã được tiếp cận mô hình tạo giá trị đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng cũng như các hoạt động thực tiễn thành công nhất trong ngành bán lẻ”, ông Tuấn Anh nói.

Tính đến nay, Vua Nệm đã có 11 năm trên thị trường do hai doanh nhân người Việt, ông Hoàng Tuấn Anh và ông Nguyễn Vũ Nghĩa gây dựng.

Được biết Mekong Enterprise Fund III là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết với 112,5 triệu USD vốn cam kết, được ra mắt năm 2005.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Trên khắp thế giới, quốc gia nào cũng có hàng triệu con đường, giao lộ khác nhau. Tuy nhiên, có những con đường, giao lộ, với sự độc đáo, cùng ý nghĩa lịch sử, văn hóa, đã trở thành biểu tượng, là đặc điểm nhận dạng của chính quốc gia đó mỗi khi nhắc tới. Cùng khám phá một vài giao lộ trong số đó trong bài viết dưới đây.

Thời điểm này, nhu cầu mua nhà, sắm sửa nội thất bắt đầu trở nên rộn ràng với mong muốn được đón Xuân trong căn nhà mới khang trang, cầu mong một năm mới thịnh vượng, tài lộc. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn căn hộ cho cặp đôi trẻ mới cưới hay các gia đình 4 thành viên, đa thế hệ.

Một căn nhà sẽ không thể đạt đến chuẩn “xanh” nếu chỉ phụ thuộc vào những tán cây hay ban công thoáng rộng. Cùng nhiều yếu tố, căn nhà ấy phải “xanh trong từng m2” nhờ vật liệu xây dựng thân thiện môi trường được sử dụng…

Trồng cây trên mái nhà nghe có vẻ hơi xa lạ nhưng trên thế giới và gần đây tại các thành phố lớn ở Việt Nam như: Hà Nội, Tp HCM,…đã được nhiều hộ gia đình áp dụng. Nó là một giải pháp mới cho việc chống nắng nóng mùa hè.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam rất nhiều thương hiệu bếp từ, bếp điện, bếp âm với mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú. Các hãng sản xuất đánh vào tâm lý sính ngoại của người Việt nên luôn quảng cáo các thương hiệu bếp có xuất xứ hoặc được nhập khẩu ở nước ngoài, nhưng thực tế có phải như vậy?.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455