Tin nóng:

WTO ra phán quyết ủng hộ Hàn Quốc trong vụ kiện Mỹ

Ngày 22/1, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc thông tin Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ra phán quyết ủng hộ Seoul trong vụ kiện Mỹ áp đặt các mức thuế cao đối với các sản phẩm thép và biến áp điện của Hàn Quốc.

Theo bộ trên, Washington đã áp mức thuế cao đối với một số sản phẩm của Hàn Quốc bằng cách áp dụng điều khoản "các chứng cứ có sẵn bất lợi" (AFA) từ tháng 5/2016. Điều khoản này cho phép áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp ở mức rất cao nếu một công ty bị cáo buộc không cung cấp dữ liệu nhà chức trách yêu cầu. Theo đó, Mỹ đã áp mức thuế từ 9,49 - 59,72 % đối với các sản phẩm thép của Hàn Quốc và mức thuế 60,81% đối với mặt hàng biến áp điện.

WTO ra phán quyết ủng hộ Hàn Quốc trong vụ kiện Mỹ
WTO ra phán quyết ủng hộ Hàn Quốc trong vụ kiện Mỹ

Hồi tháng 2/2018, Hàn Quốc đã đệ đơn kiện Mỹ lên WTO sau khi hai bên không hòa giải được bất đồng. Ban hội thẩm của WTO xác định 8 trường hợp áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa của Hàn Quốc vi phạm quy định của tổ chức này.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho rằng phán quyết của WTO sẽ giúp ngăn chặn việc áp dụng trái pháp luật điều khoản AFA đối với các sản phẩm khác.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định, số ca mắc mới COVID-19 trên toàn cầu đã tăng trở lại sau 6 tuần giảm liên tiếp và đây là điều đáng thất vọng nhưng không bất ngờ.

South Australia trở thành bang đầu tiên tại Australia cấm sử dụng một số loại đồ nhựa dùng một lần. Động thái này nhằm tiến tới loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần tại bang Nam Australia vào năm 2023.

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, bà Oramon Subthawitham - Vụ trưởng Vụ Đàm phán Thương mại, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, sau khi Quốc hội nước này phê chuẩn Hiệp định RCEP, quy trình tiếp theo thực hiện RCEP gồm 4 bước.

Facebook quyết định dàn xếp vụ kiện tập thể bằng cách trả 650 triệu USD cho người dùng bang Illinois tại Mỹ.

Cơ quan cũ trụ liên bang Nga Roscosmos cho biết ngày 28/2, một tên lửa Soyuz đã đưa vệ tinh đầu tiên của Nga giám sát khí hậu của vùng Bắc Cực.

Sáng 26/2, tin tức của một loạt cơ quan báo chí Australia như của ABC, Herald Sun, Seven Network, 9 News, đều xất hiện trở lại trên nền tảng Facebook tại Australia.

Facebook thông báo cấm quân đội Myanmar sử dụng các nền tảng của họ gồm mạng xã hội Facebook và Instagram sau nhiều tuần bất ổn vì đảo chính.

Nghiên cứu đăng trên trang web của FDA Mỹ cho thấy loại vaccine COVID-19 một liều tiêm do hãng Johnson & Johnson phát triển đã tạo ra kháng thể mạnh mẽ giúp cơ thể không mắc bệnh nặng hoặc tử vong vì COVID-19.

Australia yêu cầu các nền tảng kỹ thuật số như Facebook và Google phải trả tiền cho các hãng truyền thông và nhà xuất bản địa phương để liên kết nội dung của họ trên nguồn cung cấp tin tức hoặc trong kết quả tìm kiếm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455