Xử nghiêm tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Mặc dù tổ cảnh sát dẫn đoàn đã phát tín hiệu còi đèn ưu tiên yêu cầu lái xe nhường đường cho đoàn xe ưu tiên nhưng hai lái xe đã không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài. Toàn bộ sự việc đã được camera hành trình ghi lại và được chuyển đến lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ trên tuyến để xử lý theo quy định.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), chỉ trong 4 ngày, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông đã xử phạt hai tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Xử nghiêm tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội  Hải Phòng  Quảng Ninh
Xử nghiêm tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Cụ thể, khoảng 8h ngày 2/10, đoàn xe ưu tiên do Cục Cảnh sát giao thông dẫn đoàn di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, theo hướng Hạ Long về Hải Phòng, khi đến Km11 cao tốc, đoàn ưu tiên gặp xe ô tô tải mang biển số 14C-247.52, do tài xế Phạm X.Q (34 tuổi, thường trú tại Hải Dương) điều khiển, lưu thông cùng chiều nên đã phát tín hiệu còi đèn ưu tiên, yêu cầu lái xe nhường đường. Tuy nhiên, tài xế X.Q không chấp hành, không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài, mặc các chiến sĩ phát loa yêu cầu.

Trước nữa, vào hồi 7h50 ngày 29/9, tại Km4 đoạn tuyến cao tốc Hải Phòng - Hạ Long, một tài xế xe tải biển số 14C-300.58 di chuyển theo hướng Quảng Ninh - Hải Phòng cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm trên. Tài xế được xác định là Lưu V.M (46 tuổi), thường trú tại Quảng Ninh.

Theo Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, thời gian qua, có nhiều trường hợp bị phạt và tước bằng lái do không nhường đường cho xe ưu tiên, nhưng thực tế vẫn có những phương tiện cá nhân vi phạm. Vì vậy, thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Cục, đơn vị đã thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm này.

"Để phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới, chúng tôi sẽ có một chuyên đề riêng xử lý vi phạm này", Trung tá Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Với hành vi vi phạm không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ được quy định tại điểm h, Khoản 5, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), hai tài xế X.Q và V.M bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Ngọc Duy (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455