Xử phạt 4 học sinh xâm nhập trái phép lớp học trực tuyến

Công an Hà Tĩnh phối hợp với Sở giáo dục đào tạo ( GD&ĐT) Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt đối với 4 học sinh trên địa bàn do xâm nhập lớp học trực tuyến, thực hiện các hành vi quấy rối, xúc phạm tới lớp học và giáo viên.

Sáng 2/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt đối với 4 học sinh trên địa bàn do có hành vi đột nhập trái phép, gây rối các lớp học trực tuyến.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh nắm bắt được thông tin phản ánh từ giáo viên và phụ huynh về việc một số lớp học trực tuyến trên địa bàn bị các đối tượng xấu xâm nhập, thực hiện các hành vi gây nhiễu, quấy rối, xúc phạm tới lớp học và giáo viên đang trực tiếp giảng dạy trực tuyến gây mất an toàn đối với học sinh và lo lắng, hoang mang cho phụ huynh.

Xử phạt 4 học sinhxâm nhập trái phép lớp học trực tuyến
Cơ quan chức năng làm việc với học sinh và phụ huynh các em học sinh vi phạm. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Bằng việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được danh tính 4 người đều là học sinh của một số trường học trên địa bàn Hà Tĩnh, gồm: T.A.T. (15 tuổi), H.G.H. (14 tuổi), L.N.L. (15 tuổi) và N.V.T.V. (15 tuổi). 

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định, các trường hợp này đã có được địa chỉ ID - mật khẩu của một số lớp học trực tuyến trên địa bàn từ các hội nhóm kín trên mạng xã hội Facebook chia sẻ. Mục đích thực hiện hành vi xâm nhập vào các lớp học trực tuyến nói trên là vì tò mò và muốn thể hiện mình.

Cơ quan chức năng xác định hành vi của 4 học sinh nói trên là hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe doạ, quấy rối, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm, uy tín của giáo viên gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của ngành giáo dục, vi phạm quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với Sở Giáo dục đào tạo Hà Tĩnh ra quyết định xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo đối với 4 học sinh này.

Ngọc Khánh (t/h)

Bình luận bài viết

Nhiều trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hiện đã lên phương án đón sinh viên học tập trung trở lại sau thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

UBND Đắk Nông vừa có công văn chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Giáo dục Đào tạo và các đơn vị liên quan tạm ngưng việc truy thu phụ cấp ưu đãi cho hơn 700 giáo viên cho tới khi có hướng dẫn của Trung ương.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) An Giang vừa có quyết định cho giáo viên và học sinh tiểu học nghỉ dạy học trực tuyến, học qua truyền hình (học online) trong một tuần.

Theo ông Cao Xuân Quảng - Trưởng phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), trung bình mỗi năm có từ 1.500 - 2.000 khiếu nại của người tiêu dùng; trong đó, phần lớn liên quan đến hình thức mua bán trực tuyến.

Hiện nay, Hà Nội đang tích cực triển khai việc tiêm vaccine cho học sinh, dự kiến đầu tháng 12, Hà Nội sẽ cho học sinh THPT trở lại trường.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455