14:26 28/05/2022

Xử phạt cô giáo trùm túi nilon lên đầu trẻ tại Yên Bái

UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt đối với cô giáo có hành vi trùm túi nilon lên đầu trẻ rồi đánh ở xã Báo Đáp.

Theo thông tin từ UBND huyện Trấn Yên, sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh làm rõ, đánh giá hành vi, xem xét hồ sơ khám chữa bệnh của bé trai và có kết luận.

Cụ thể, bà N. đã có hành vi dùng túi nilon màu đen trùm vào đầu học sinh ở lớp mầm non tư thục Bông Sen, "xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự".

Kết quả kiểm tra sức khỏe của cháu Trần H.K. tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Nhi Trung ương xác định hành vi của bà Nguyễn Thị Hồng N. chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Sau khi làm việc với gia đình bé trai T.H.K. và kết quả điều tra của cơ quan công an, UBND xã Báo Đáp đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt bà Nhung 3,75 triệu đồng về hành vi Xâm phạm thân thể nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, theo Khoản 1 Điều 28 Nghị định 04/2021/NĐ-CP.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng yêu cầu bà Nhung phải công khai xin lỗi người bị xâm phạm thân thể và cha mẹ của người bị xâm phạm.

Xử phạt cô giáo trùm túi nilon lên đầu trẻ tại Yên Bái
Hình ảnh cô N. trùm túi nilon lên đầu cháu K. rồi đánh. Ảnh cắt từ video.

Trước đó, trưa 14/5, bà N. trông lớp Mầm non tư thục Bông Sen (ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên) có 9 bé. Sau khi ăn trưa xong, bà Nhung cho các học sinh đi ngủ. Tuy nhiên, lúc này, bé T.H.K. (27 tháng tuổi) tiểu tiện ra quần, khóc, quấy.

Bà N. dỗ nhưng bé trai không nghe nên giáo viên này đã lấy một túi nylon màu đen trùm vào đầu K. rồi đánh 2 cái vào mông. Sau đó, vị giáo viên bỏ túi ni lông và đưa K. sang phòng hội trường để tránh làm ảnh hưởng đến các cháu bé khác đang ngủ.

Khi vụ việc được phát hiện, cơ quan chức năng đã mời bà N. cùng gia đình bé trai đến làm việc. K. sau đó được đưa đi khám và kết luận không có tổn thương, sức khỏe bình thường.

Theo UBND huyện Trấn Yên, sự việc trên là bài học sâu sắc cho các cơ sở giáo dục, từ đó giáo viên nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nghề nghiệp và quy định của pháp luật.

Thảo Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên