Xử phạt người phụ nữ bị lực lượng chức năng cưỡng chế test nhanh Covid-19 ở Bình Dương

UBND phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với người phụ nữ không thực hiện test nhanh để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 5/10, bà H.T.P.L (Chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An), người bị lực lượng chức năng phá khóa cửa căn hộ và cưỡng chế đi test COVID-19, đã nhận được quyết định xử phạt hành chính của UBND phường Vĩnh Phú.

Theo quyết định, UBND phường Vĩnh Phú quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng vì đã không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát bệnh truyền nhiễm.

Quyết định xử phạt của phường Vĩnh Phú yêu cầu bà Lan phải nộp phạt trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định, nếu không đồng ý thì bà có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính.

Xử phạt người phụ nữ bị lực lượng chắc năng cưỡng chế test nhanh ở Bình Dương
Ông Võ Thanh Quan - Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Phú đã chủ động đến nhà công khai xin lỗi bà Lan.

Trước đó, TP Thuận An cũng đã kiểm điểm, phê bình đối với ông Võ Thanh Quan, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch MTTQ phường Vĩnh Phú, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Phú.

Theo một số thông tin trước đó, ngày 28/9 sau 2 lần được phát phiếu và thông báo đầy đủ nhưng bà L. không thực hiện test nhanh Covid-19, đến lần thứ 3 dù đã được đại diện địa phương tới tận nơi động viên, khuyên nhủ nhưng bà L. vẫn không hợp tác mà đóng cửa cố thủ trong phòng.

Lúc này, lực lượng chức năng đã nhờ thợ khóa đến mở cửa đưa bà L. ra test nhanh Covid-19 ngay tại chung cư Ehome 4 và tiến hành lập biên bản vi phạm quy định phòng, chống dịch đối với bà L.

Sau khi sự việc xảy ra và clip lan truyền trên mạng xã hội đã gây nên nhiều ý kiến dư luận trái chiều nên ông Võ Thanh Quan đã tổ chức và trực tiếp xin lỗi công khai vì trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, lực lượng phòng, chống dịch của phường đã thực hiện sai quy trình và mong rằng bà L. thông cảm nhưng bà L. không đồng ý.

Thảo Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Mưa lớn nhiều ngày qua gây ngập lụt và thiệt hại cho nhiều địa phương tại Tây Nguyên. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương.

Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Một nhóm người tại Quảng Ngãi đã dùng súng đạn chì, gắn ống giảm thanh bắn chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám sống trong rừng tại xã Ba Trang, huyện Ba Tơ.

Sáng 18/10, HĐND TP.HCM khóa X tổ chức kỳ họp thứ 3 để bàn và thông qua nhiều quyết sách quan trọng liên quan đến kinh tế, ngân sách, đô thị. Trong đó, UBND TP.HCM trình tờ trình HĐND TP đề xuất chi 427 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho học sinh.

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản số 3993/UBND-THVX về vệc tăng cường kiểm tra, kiểm soát người từ vùng có dịch đến, trở về tỉnh Tuyên Quang. Trong đó, khuyến cáo người dân không đến Phú Thọ khi không cần thiết.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455