Xuất hiện tài khoản mạo danh ca sỹ Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Cộng đồng mạng hiện tại đang phẫn nộ khi xuất hiện một tài khoản giả mạo ca sĩ Thủy Tiên lợi dụng việc kêu gọi từ thiện để lừa đảo, trục lợi. Ca sĩ Thủy Tiên đã trực tiếp đăng tải dòng trạng thái kèm theo hình ảnh cảnh báo việc có fanpage mạo danh mình.

Tài khoản này lừa đảo với mô típ quen thuộc là lấy tên, ảnh đại diện giống Fanpage Thủy Tiên. Thậm chí, tài khoản mạo dành nói trên còn “chạy” quảng cáo để bài viết tiếp cận với nhiều người dùng Facebook hơn.

Xuất hiện tài khoản mạo danh ca sỹ Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung
Bài viết giả mạo nữ ca sĩ Thủy Tiên mua quảng cáo trên Facebook.

Cụ thể, fanpage có tên "Thủy Tiên" được tạo từ ngày 16/10 đã mua quảng cáo từ Facebook với nội dung kêu gọi chuyển tiền ủng hộ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt. Số tiền ủng hộ được trang này yêu cầu gửi đến tài khoản: 19036212***013 của Le Thi **** (ngân hàng Techcombank).

Ngay lập tức, Thủy Tiên đã đăng đàn gửi lời cảnh cáo tới đích danh "kẻ giả mạo" trang cá nhân của cô để trục lợi. Cụ thể, trên trang cá nhân, Thủy Tiên viết: "Bạn... ơi, nếu hết hôm nay bạn không gỡ post ngay, mình sẽ ra ngân hàng truy tìm ra chứng minh nhân dân của bạn để gửi cho công an đó, tội lừa đảo là tội hình sự có thể tù hơi lâu á. Bà con đang khổ bạn không giúp được thì thôi còn đi lừa người ta là nghiệp nặng lắm á". 

Xuất hiện tài khoản mạo danh ca sỹ Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung
Xuất hiện tài khoản mạo danh ca sỹ Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Theo nhiều người, đây không chỉ là hành vi chiếm đoạn tiền của người khác mà nghiêm trọng hơn đó chính là lợi dụng lòng tin và tình người. Chính vì thế, mọi người đang vô cùng phẫn nộ hành động lừa đảo này và hi vọng mọi người nên cẩn thận trước những kẻ kêu gọi mạo danh. 

Hiện bài viết giả mạo ca sĩ Thủy Tiên đã biến mất khỏi Facebook. Fanpage lừa đảo cũng đã bị xóa.

Những ngày qua, câu chuyện từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên cùng với ê kíp đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như chung tay của đông đảo mọi người. Bên cạnh chuyện ủng hộ về tài chính, nhiều người thường xuyên chia sẻ hành trình từ thiện của Thủy Tiên ở miền Trung với hi vọng lan tỏa tới cộng đồng.

Bên cạnh Thủy Tiên, nhiều sao Việt cũng đã chung tay góp sức cố gắng hỗ trợ phần nào bà con miền Trung vượt qua thiên tai. Hành động của nhiều nghệ sĩ khiến mọi người cảm thấy vô cùng ấm lòng.

Trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên cũng thường xuyên cố gắng cập nhật từng chút một sự ủng hộ của mọi người dành cho bà con. Cùng với ê kíp cô cũng chia sẻ hình ảnh quá trình đi từ thiện với hi vọng có thể san sẻ được phần nào những khó khăn vất vả của mọi người.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455