Yên Bái: Học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường

UBND tỉnh Yên Bái có Công văn hỏa tốc số số 1383/UBND-VX ngày 13/5/2021 về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh trở lại học tập và kiểm tra sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Yên Bái Học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường
Yên Bái: Học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường

Công văn nêu rõ: Học sinh các khối lớp 9, lớp 12 của các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường trung cấp trên địa bàn tỉnh trở lại học tập vào ngày 17/5/2021, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các quy định 5K của Bộ Y tế và các hướng dẫn có liên quan về phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với học sinh các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ, trở lại trường học để thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, bố trí lịch kiểm tra theo từng khối, lớp. Riêng các học sinh chưa được kiểm tra do phải cách ly, sau khi hết thời gian cách ly, các em sẽ được tổ chức kiểm tra sau. Sau khi tổ chức kiểm tra học kỳ xong, các trường tiếp tục cho các học sinh, học viên, sinh viên học trực tuyến tại nhà cho đến khi kết thúc chương trình năm học 2020 - 2021.

Các cơ sở giáo dục Mầm non cho các em kết thúc năm học từ 17/5/2021.

Công văn yêu cầu các sở: Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tới các cơ sở giáo dục về thời gian đi học trở lại và thời gian nghỉ học của trẻ mầm non, học sinh, sinh viên về thời gian trên. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các quy định về phong chống dịch bệnh, tổ chức vệ sinh trường, lớp học đảm bảo các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở giáo dục trong tỉnh về công tác tổ chức đảm bảo dạy và học an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh như: giãn cách học sinh trong lớp học, không tụ tập đông người, bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe, vệ sinh trường, lớp. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện các hình thức học tập trực tuyến, giao bài về nhà và các hình thức học tập theo hướng dẫn hiện hành.

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tình trước khi học sinh trở lại trương học.

Chủ tịch các huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, tổ chức vệ sinh trường, lớp học, đảm bảo các diều kiện an toàn để đón học sinh đi học trở lại.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GDĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Dự kiến, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi tuyển sinh lớp 10 các môn của thí sinh chậm nhất vào ngày 30/6.

Từ ngày 15/4/2021 đến 15/5/2021, TP. Hà Nội thành lập 699 đoàn thanh tra, kiểm tra 10.477 cơ sở, trong đó có 8.541 cơ sở đạt, chiếm tỷ lệ 81,5%. Tổng số có 1.936 cơ sở vi phạm.

Nhằm tuyên truyền và nâng cao tinh thần phòng chống dịch của người dân thủ đô, Hội Cựu chiến binh kết hợp với Đoàn Thanh niên Bách Khoa đã vẽ các bức tranh cổ động về đội ngũ y, bác sĩ; công tác phòng chống dịch trên nhiều bốt điện tại ngã tư Bạch Mai - Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Báo cáo từ Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 12/6/2021, số dư của quỹ là 4.845 tỷ đồng (đã bao gồm cả ngoại tệ quy đổi ra VND).

UBND tỉnh Bình Thuận quyết định tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại huyện đảo. Đây là năm đầu tiên học sinh của địa phương này được thi tại chỗ.

Hai chiến thắng liên tiếp trên sân UAE không có chỗ cho đối thủ có thể vượt lên, các tuyển thủ Việt Nam đã giúp lá cờ Tổ quốc vươn cao, làm hàng triệu con người Việt Nam thổn thức và hòa cùng nhịp đập tự hào.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên phải hoàn thành việc trả giấy báo dự thi đại học, cao đẳng năm 2021 cho thí sinh chậm nhất vào ngày 15/6/2021.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455