Yêu cầu Newland Quảng Nam công khai hồ sơ dự án Khu phố chợ Chiên Đàn cho người dân

Sau khi người dân bức xúc kéo đến công trường dự án Khu phố chợ Chiên Đàn treo băng rôn phản đối chủ đầu tư, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn yêu cầu Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam phối hợp với các Sở, ngành liên quan làm việc, tuyên truyền, giải thích, công khai các hồ sơ nghiên cứu, đánh giá liên quan cho các hộ dân.

Như Thương Trường đã thông tin trong bài viết "Quảng Nam: Sau chỉ đạo của UBND tỉnh, người dân tiếp tục phản đối Khu phố chợ Chiên Đàn", về việc nhiều người dân ở xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh) đã kéo đến dự án treo băng rôn phản đối, yêu cầu chủ đầu tư làm việc với cộng đồng dân cư về việc xây dựng khu nhà ở Khu phố chợ Chiên Đàn gây ngập úng hoa màu, nhà cửa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

Sau khi sự việc diễn ra, UBND tỉnh Quảng Nam mới đây đã tiếp tục có văn bản số 6558/UBND-KTN về việc yêu cầu các ngành chức năng và chủ đầu tư khẩn trương thực hiện chỉ đạo của tỉnh tại công văn số 6292/UBND-KTN trước đó.

Yêu cầu Newland Quảng Nam công khai hồ sơ dự án Khu phố chợ Chiên Đàn cho người dân
Người dân mang băng rôn tập trung tại dự án khu phố chợ Chiên Đàn phản đối chủ đầu tư.

Cụ thể, theo UBND tỉnh Quảng Nam, hiện nay, người dân trong khu vực dự án tổ chức treo băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh để giải quyết các vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam khẩn trương phối hợp, triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn ngày 28/7 và công văn ngày 17/9; tổ chức kiểm tra hiện trường, rà soát các hồ sơ, thủ tục liên quan để điều chỉnh, bổ sung các hồ sơ pháp lý, làm việc với đại diện cộng đồng dân cư để thống nhất các phương án, đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân trong khu vực khi dự án được đầu tư xây dựng hoàn thành.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh khẩn trương phối hợp với Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm việc với cộng đồng dân cư các thôn Đàn Hà và Đàn Trung, xã Tam Đàn để tuyên truyền, giải thích, vận động các hộ dân chấp hành chủ trương đầu tư dự án, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam khẩn trương, tích cực phối hợp với UBND huyện Phú Ninh và các sở, ngành liên quan làm việc, tuyên truyền, vận động, giải thích, công khai các hồ sơ nghiên cứu, đánh giá liên quan cho các hộ dân trong khu vực.

Yêu cầu Newland Quảng Nam công khai hồ sơ dự án Khu phố chợ Chiên Đàn cho người dân
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ đầu tư Khu phố chợ Chiên Đàn - Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam công khai hồ sơ dự án cho người dân.

Đồng thời, phối hợp, cung cấp hồ sơ, tài liệu cho các sở, ngành, UBND huyện Phú Ninh để kiểm tra, rà soát, đánh giá và đề xuất điều chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện dự án; đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân sau khi dự án được đầu tư hoàn thành, không để ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt Báo cáo Đánh giá tác động môi trường theo quyết định 2591/QĐ-UBND từ ngày 27/8/2018. Theo quyết định này, UBND tỉnh yêu cầu trong quá trình triển khai dự án, nếu gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe cộng đồng phải dừng ngay hoạt động của dự án gây ra sự cố. Cùng với đó, tổ chức ứng cứu khắc phục sự cố, chịu trách nhiệm khắc phục sự cố môi trường, bồi thường thiệt hại theo quy định.

 

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 4434/KH- SCT về phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Kết luận Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công Thương theo dõi, đánh giá và nghiên cứu các giải pháp giảm chi phí mặt hàng thiếu yếu như điện, xăng dầu.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khẳng định, thành phố chưa cho phép xe khách hoạt động với tần suất 100%. Sở mới đang đề xuất thành phố cho phép hoạt động vận tải khách liên tỉnh với tần suất từ 10-20%.

Hiện nay, đã có 28 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại (COD) để kịp hưởng giá FIT ưu đãi.

Giá thịt lợn giảm mạnh ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người chăn nuôi. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thực trạng trên là do giảm cầu. Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương sẽ khẩn trương có các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ, dần bình ổn giá thịt lợn, đảm bảo lợi ích hài hòa của các bên gồm người chăn nuôi, các khâu trung gian, người tiêu dùng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455