Theo Sở Công thương Hà Nội, Hội chợ phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 24/1/2019 đến hết 29/1/2019 tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng.

Hội chợ dự kiến sẽ được tổ chức với quy mô từ 130 - 150 gian hàng, có bố trí các khu vực để các quận, huyện đưa các sản phẩm như hoa các loại, cây cảnh... để phục vụ người dân.

Trong trường hợp số doanh nghiệp tham gia vượt quá số gian hàng của Hội chợ, UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban tổ chức đặc biệt ưu tiên cho các doanh nghiệp có các mặt hàng nông sản thực phẩm để hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân các tỉnh, thành phố.

Hội chợ phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với gần 150 gian hàng
Hà Nội tổ chức hội chợ phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với quy mô lớn

Các mặt hàng tham gia hội chợ gồm nông sản thực phẩm (trái cây các loại, rau củ quả, thực phẩm chế biến, thịt gia súc, gia cầm, giò, chả, bánh chưng...); các loại hàng hóa phục vụ Tết (bánh, mứt, kẹo, đồ uống các loại, đồ thời trang, may mặc...); hoa và cây cảnh các loại...

Các sản phẩm tham gia phải đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc theo quy định. Mỗi quận, huyện, thị xã được miễn chi phí 2 gian hàng tiêu chuẩn, các gian tiếp theo được miễn phí 50% theo quy định.

Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện giới thiệu, cung cấp danh sách các doanh nghiệp, hợp tác xã... trên địa bàn thành phố kinh doanh các ngành hàng nêu trên có nhu cầu tham gia gian hàng Hội chợ để Sở Công Thương thông tin, mời tham dự Hội chợ;

Đồng thời, phối hợp thông báo Chương trình Hội chợ về hàng hóa, nông sản thực phẩm Tết Kỷ Hợi năm 2019 đến đông đảo các doanh nghiệp, nhà phân phối, chuỗi thực phẩm... biết để tham gia, kết nối cung - cầu nông sản thực phẩm với các đơn vị tham gia gian hàng.

Đinh Hiệu

Bạn đang đọc bài viết Hội chợ phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với gần 150 gian hàng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]