Việt Nam nhập khẩu thịt gà các loại từ các nước tiên tiến, có chất lượng cao như Mỹ, bình quân chiếm 62% tổng lượng nhập khẩu; tiếp theo là Brazil chiếm 13% và Hàn Quốc chiếm 12%.
Thịt gà "ngoại" đổ bộ vào Việt Nam với giá chưa đến 20.000 đồng/kg

Thịt gà nhập khẩu tập trung vào hai loại là thịt gà đông lạnh nguyên con và thịt gà đông lạnh đã chặt, chiếm 98% tổng kim ngạch nhập khẩu thịt gà; trong đó, đùi gà chiếm tỷ trọng nhập khẩu lớn nhất (71%); tiếp theo là chân gà (9%), gà nguyên con (8%), cánh gà (6%), các bộ phận khác (5,8%).

Giá nhập khẩu bình quân mặt hàng này trong 8 tháng đầu năm là 850 USD/tấn, tương đương 19.500 - 20.000 đồng/kg (chưa tính thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, bảo quản kho lạnh...).

Trong khi đó, giá gà công nghiệp khu vực Đông Nam Bộ chỉ còn 16.000 đồng/kg. Tính ra người nuôi lỗ khoảng 6.000 đồng/kg. Với trọng lượng tối đa đủ chuẩn của một lứa gà xuất bán khoảng 2,5 kg/con, tính ra mỗi con gà người nuỗi lỗ tới 15.000 đồng/con.

Tiểu Diệp

Bạn đang đọc bài viết Thịt gà "ngoại" đổ bộ vào Việt Nam với giá chưa đến 20.000 đồng/kg tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]